Cơ xương khớp

_ Bệnh về xương khớp là những căn bệnh đứng đầu hiện nay. Bệnh xương khớp không còn là bệnh của người già nữa mà đã xuất hiện rộng rãi ở mọi lứa tuổi. Tổn thương xương khớp nếu không điều trị sớm sẽ để lại di chứng nặng nề, ảnh hướng rất lớn đến sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. 

 

_ Với mong muốn giúp cho người Bệnh thoát khỏi các biến chứng về xương khớp nên chuyên khoa cơ xương khớp đã được thành lập và đi vào hoạt động tại Bệnh viện Medic Bình Dương. 

 

_ Chuyên khoa cơ xương khớp tại bệnh viện Medic Bình Dương do PGS.TS. VŨ ĐÌNH HÙNG trực tiếp thăm khám và chữa trị vào các ngày thứ 3, thứ 5 và thứ 7 hằng tuần từ 07h00 - 16h00. Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương chấp nhận thanh toán đúng tuyến tất cả các loại thẻ BHYT trên toàn quốc.

 

_ PGS.TS. VŨ ĐÌNH HÙNG ( chủ tịch hội thấp khớp học Tp.HCM ) chuyên điều trị các bệnh lý về xương khớp:

 

  Viêm khớp dạng thấp.

  Viêm khớp vảy nến.

  Viêm cột sống dính khớp.

  Viêm khớp nhiễm trùng.

  Viêm da cơ.

  Xơ cứng bì viêm quanh khớp vai.

  Viêm lồi cầu ngoài xương cánh tay.

 

 

 

 

 

Bình Dương: Khám cơ xương khớp với bác sĩ giỏi ở đâu?

Bình Dương: Khám cơ xương khớp với bác sĩ giỏi ở đâu?

12/07/2022


Vấn đề lo ngại lớn nhất của người bệnh bị đau lưng, mỏi gáy hay bệnh lý cơ xương khớp nói chung là làm sao lựa chọn được cơ sở y tế uy tín để gửi gắm, điều trị đến nơi đến chốn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích để bạn có thêm sự lựa chọn cho bản thân và gia đình nếu mắc bệnh cơ xương khớp.

Xem thêm

PHỤ NỮ CÓ NGUY CƠ CAO MẮC VIÊM KHỚP DẠNG THẤP

PHỤ NỮ CÓ NGUY CƠ CAO MẮC VIÊM KHỚP DẠNG THẤP

01/06/2021


Theo thống kê, trong 100 người thì có 3 người bị viêm khớp dạng thấp và cứ 4 người mắc thì có 3 người là nữ. Viêm khớp dạng thấp là một tình trạng viêm mạn tính tự miễn trong các khớp, xảy ra khi hệ thống tự miễn dịch tấn công lên mô xung quanh của khớp được gọi là bao hoạt dịch.

Xem thêm

BIỂU HIỆN CỦA VIÊM KHỚP XƯƠNG MẠN TÍNH

BIỂU HIỆN CỦA VIÊM KHỚP XƯƠNG MẠN TÍNH

27/08/2020


Viêm khớp dạng thấp (VKDT) là bệnh viêm khớp mạn tính, thường xảy ra cho các khớp nhỏ của bàn tay và bàn chân. Khác với chứng viêm xương - khớp mà khởi đầu là sụn khớp bị thương tổn, VKDT tác động đầu tiên vào lớp bao lót mặt trong các khớp - tức là bao hoạt dịch của khớp - gây phù, cứng khớp và đau mà cuối cùng là xương bị bào mòn đưa đến biến dạng và di lệch khớp.

Xem thêm

ĐIỀU TRỊ GOUT CẤP TÍNH

ĐIỀU TRỊ GOUT CẤP TÍNH

29/07/2020


Cơn gút cấp tính xuất hiện đột ngột ban đêm, bệnh nhân thức dậy vì đau ở khớp, thường là khớp bàn ngón chân cái (60 - 70%): khớp sưng to, đỏ, phù, căng bóng, đau dữ dội và ngày càng tăng, và chạm nhẹ cũng rất đau; các khớp khác có thể bị: cổ chân, gối, bàn tay, cổ tay, khuỷu. Hiếm thấy ở khớp háng, vai, cột sống. Lúc đầu chỉ một khớp sau có thể bị nhiều khớp.

Xem thêm

NHỮNG LƯU Ý KHI TIÊM CORTICOID VÀO KHỚP

NHỮNG LƯU Ý KHI TIÊM CORTICOID VÀO KHỚP

04/06/2020


Khi tuổi thọ càng cao sẽ kéo theo nhiều hệ lụy liên quan tới xương khớp. Tiêm trực tiếp corticoid vào khớp là một thủ thuật đem lại hiệu quả giảm đau giảm viêm, chống cứng khớp nhanh nhưng chỉ có tác dụng nhất thời (cho dù với cách làm tốt có thể kéo dài hiệu quả tới 16-24 tuần). Tuy nhiên, việc lạm dụng sẽ gây ra nhiều tai biến đáng tiếc.

Xem thêm


Hiển thị 1 - 6 / 8