Hô hấp

Chuyên khoa Hô Hấp.

 

Hệ hô hấp giữ chức năng vô cùng quan trọng là trao đổi khí hấp thu oxy và thải ra khí cacbonic để duy trì sự sống của con người. Theo thống kê cho thấy trung bình người trưởng thành có thể bị viêm đường hô hấp khoảng 2 – 4 lần mỗi năm. Vì vậy bảo vệ hệ hô hấp chính là bảo vệ sự sống của bạn.

 

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, môi trường ngày càng bị ô nhiễm dẫn đến các bệnh về đường hô hấp ngày càng gia tăng. Chuyên khoa Hô hấp được thành lập tại bệnh viện Medic Bình Dương.

 

Chuyên khoa Hô hấp tại Bệnh viện Bình Dương do Bác sĩ CKII NGUYỄN THỊ MỘNG TRINH đến từ bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Tp.HCM trực tiếp thăm khám vào ngày thứ 7 hàng tuần.

 

Chuyên chẩn đoán và điều trị các bệnh về phổi:

 

» Viêm phổi.

» Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

» Hen phế quản

» U phổi.

» Bệnh phổi mô kẽ.

» Tràn dịch màng phổi.

» Tràn khí màng phổi.

» Bệnh phổi mô bào ( LAM, SARCOIDOSIS )..

 

 

 

 

 

NGUYÊN NHÂN VÀ TRIỆU CHỨNG BỆNH UNG THƯ PHỔI

NGUYÊN NHÂN VÀ TRIỆU CHỨNG BỆNH UNG THƯ PHỔI

10/03/2020


Ung thư phổi là bệnh hay gặp, khó phát hiện nhất và kết quả điều trị hiệu quả thấp, gây tử vong nhiều nhất hiện nay. Tại Việt Nam, sau ung thư gan, ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm thứ hai ở cả nam và nữ. Hiện nay, theo các kết quả nghiên cứu, bệnh ung thư phổi được chia thành 2 loại: ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không tế bào nhỏ.

Xem thêm

TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐẾN SỨC KHỎE CON NGƯỜI

TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐẾN SỨC KHỎE CON NGƯỜI

06/02/2020


Hiện nay, với con số lên đến 8 triệu người tử vong do hút thuốc lá và mắc phải cái vấn đề liên quan đến chất độc hại trong thuốc lá, xấp xỉ 21.000 người chết mỗi ngày, tương đương việc 73 chiếc máy bay Boeing 777 gặp tai nạn mỗi ngày, và trung bình 4 giây có 1 người chết do thuốc lá, việc bảo vệ sức khỏe trước Ung thư phổi  do thuốc lá gây ra cho chính bản thân và gia đình là điều cần được ưu tiên hàng đầu.

Xem thêm