Hô hấp

Chuyên khoa Hô Hấp.

 

Hệ hô hấp giữ chức năng vô cùng quan trọng là trao đổi khí hấp thu oxy và thải ra khí cacbonic để duy trì sự sống của con người. Theo thống kê cho thấy trung bình người trưởng thành có thể bị viêm đường hô hấp khoảng 2 – 4 lần mỗi năm. Vì vậy bảo vệ hệ hô hấp chính là bảo vệ sự sống của bạn.

 

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, môi trường ngày càng bị ô nhiễm dẫn đến các bệnh về đường hô hấp ngày càng gia tăng. Chuyên khoa Hô hấp được thành lập tại bệnh viện Medic Bình Dương.

 

Chuyên khoa Hô hấp tại Bệnh viện Bình Dương do Bác sĩ Phan Vĩnh Khang trực tiếp thăm khám vào ngày thứ 2,4,6,7 hàng tuần.

 

Chuyên chẩn đoán và điều trị các bệnh về phổi:

 

» Viêm phổi.

» Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

» Hen phế quản

» U phổi.

» Bệnh phổi mô kẽ.

» Tràn dịch màng phổi.

» Tràn khí màng phổi.

» Bệnh phổi mô bào ( LAM, SARCOIDOSIS )..

 

 

 

 

 

TẦM SOÁT HEN PHẾ QUẢN BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐO CHỨC NĂNG HÔ HẤP

TẦM SOÁT HEN PHẾ QUẢN BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐO CHỨC NĂNG HÔ HẤP

15/06/2020


Hen phế quản (dân gian còn gọi là hen suyễn), là một bệnh lý đường hô hấp được đặc trưng bởi tình trạng viêm đường dẫn khí mạn tính. Khi tiếp xúc với các yếu tố kích thích, phế quản của người bệnh vốn rất nhạy cảm sẽ phản ứng một cách dữ dội, biểu hiện bởi các triệu chứng như khó thở, khò khè, nặng ngực và ho. Bệnh hen phế quản thường không thể chữa khỏi, nhưng triệu chứng của bệnh có thể được kiểm soát bởi sự tuân thủ điều trị của bệnh nhân.

Xem thêm

BỆNH PHỔI TẮC NGHẼN MÃN TÍNH

BỆNH PHỔI TẮC NGHẼN MÃN TÍNH

05/06/2020


Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) có thể gây ra tình trạng suy giảm hô hấp, hạn chế khả năng hoạt động hàng ngày, làm giảm chất lượng cuộc sống. Trên toàn cầu, ước tính có 251 triệu ca mắc COPD trong năm 2016, chiếm khoảng 12% dân số từ 40 tuổi trở lên.

Xem thêm


NGUYÊN NHÂN VÀ TRIỆU CHỨNG BỆNH UNG THƯ PHỔI

NGUYÊN NHÂN VÀ TRIỆU CHỨNG BỆNH UNG THƯ PHỔI

10/03/2020


Ung thư phổi là bệnh hay gặp, khó phát hiện nhất và kết quả điều trị hiệu quả thấp, gây tử vong nhiều nhất hiện nay. Tại Việt Nam, sau ung thư gan, ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm thứ hai ở cả nam và nữ. Hiện nay, theo các kết quả nghiên cứu, bệnh ung thư phổi được chia thành 2 loại: ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không tế bào nhỏ.

Xem thêm

TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐẾN SỨC KHỎE CON NGƯỜI

TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐẾN SỨC KHỎE CON NGƯỜI

06/02/2020


Hiện nay, với con số lên đến 8 triệu người tử vong do hút thuốc lá và mắc phải cái vấn đề liên quan đến chất độc hại trong thuốc lá, xấp xỉ 21.000 người chết mỗi ngày, tương đương việc 73 chiếc máy bay Boeing 777 gặp tai nạn mỗi ngày, và trung bình 4 giây có 1 người chết do thuốc lá, việc bảo vệ sức khỏe trước Ung thư phổi  do thuốc lá gây ra cho chính bản thân và gia đình là điều cần được ưu tiên hàng đầu.

Xem thêm