ĐIỀU TRỊ KHÔ MẮT

24/08/2020 | 876 |
0 Đánh giá

Bệnh khô mắt là biểu hiện phổ biến của nhiều người hiện nay, đặc biệt là dân văn phòng thường xuyên phải ngồi trước màn hình máy tính. Khô mắt tuy không quá nguy hiểm nhưng sẽ gây nên triệu chứng mắt mệt mỏi, đỏ, rátm giảm hiệu suất làm việc.

Trường hợp nghiêm trọng nhất người bệnh có thể dần dần giảm thị lực. Khi khô mắt, người bệnh luôn có cảm giác đôi mắt bỏng rát, nóng, mệt mỏi nặng trĩu. Những biểu hiện thường thấy là nhìn lờ mờ sau khi chớp mắt, chảy nước mắt liên tục, ra ghèn trắng ở 2 hốc mắt.

 

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

Bệnh khô mắt là một trong những bệnh mạn tính khó có thể điều trị khỏi hoàn toàn. Chính vì vậy cách điều trị tối ưu nhất là giữ có đôi mắt khỏe mạnh, dễ chịu và duy trì được thể lực tốt với các phương pháp như: bổ sung nước mắt nhân tạo, duy trì phim nước mắt trên bề mặt nhãn cầu làm tăng tiết nước mắt, điều trị viêm của mi mắt và bề mặt nhãn cầu.

  • Dùng nước mắt nhân tạo

Hãy sử dụng nước mắt nhân tạo từ 1 đến 2 lần mỗi ngày, mỗi lần nên cách nhau khoảng 20 phút. Nước mắt nhân tạo không chỉ giúp làm sạch mắt mà còn tăng tiết nước mắt, giảm tình trạng khô mắt. Lưu ý, những trường hợp dùng nước mắt nhân tạo trong thời gian dài nên lựa chọn loại phù hợp và cần có chỉ dẫn của bác sĩ.

  • Làm ẩm mắt trước khi sấy tóc

Hãy giữ mắt không bị khô khi sấy tóc, sử dụng nước mắt nhân tạo trước và sau khi sấy tóc.

  • Tránh đồ uống chứa cồn

Uống rượu làm khô miệng và cũng làm khô mắt. Vì vâỵ, hạn chế rượu cũng là cách để hạn chế khô mắt.

  • Không mang kính cả ngày

Nếu bạn phải đeo kính hãy tháo kính ra vào cuối ngày sau khi làm việc xong để giảm bớt căng thẳng cho mắt giống như tháo giày ra để đôi chân được thư giãn.

  • Dùng nước mắt nhân tạo dạng mỡ

Nếu bạn thức dậy với đôi mắt ngứa, đỏ và nóng rát, hãy dùng nước mắt nhân tạo dạng mỡ trước khi đi ngủ, nó sẽ giúp mắt được bôi trơn. Tuy nhiên, cần lưu ý, chỉ nên dùng thuốc mỡ vào ban đêm khi ngủ bởi nó có thể làm mờ tầm nhìn của bạn.

 

Tại Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương, BS. CKI Huỳnh Kim Thanh (Trưởng khoa Liên Chuyên Khoa, Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương) với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn, sẽ đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất với những lời khuyên hợp lý, giúp người bệnh được chữa trị nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

Lịch làm việc BS. CKI Huỳnh Kim Thanh từ lúc 07h00 - 12h00 vào các ngày thứ 2 - 7 hàng tuần

Với sự đầu tư về trang thiết bị hiện đại và không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương xứng đáng là nơi tin cậy để Quý Khách hàng gửi gắm sức khỏe. Để được tư vấn và đăng ký khám, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ SĐT: 1900.299.978 hoặc đăng ký khám trực tuyến qua Fan page Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương: facebook.com/medicbinhduong

 

 


(*) Xem thêm:

Bình luận