RĂNG KHÔN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG️?

31/12/2019 | 286 |
0 Đánh giá

Răng khôn hay còn được gọi là răng cối lớn thứ ba, là răng cuối cùng phát triển và xuất hiện trong miệng. Chúng thường xuất hiện trong khoảng độ tuổi từ 17 đến 25, giai đoạn này trong cuộc đời được xem như giai đoạn bắt đầu sự trưởng thành hay thường được ví von là “độ tuổi khôn ngoan”.

THẾ NÀO LÀ RĂNG LỆCH. NGẦM?

Khi răng không mọc thẳng, đầy đủ trong miệng mà nằm nghiêng lệch hay ở bên trong xương hàm thì được gọi là răng bị lệch, ngầm (impacted tooth). Nói chung, răng lệch, ngầm thường là những răng không thể tách xuyên qua nướu được vì không có đủ chỗ mọc. Số người có răng lệch ngầm trong dân số là khá cao với tỉ lệ gần 90%.

 

 

 

CÁC BIẾN CHỨNG CỦA RĂNG LỆCH, NGẦM️?

Răng khôn lệch, ngầm có thể làm hư hại răng bên cạnh, hoặc gây ra sâu răng, viêm nha chu, nhiễm trùng xương hàm, cứng khít hàm, vv. Nguyên nhân là do vùng răng này khó làm sạch, vì vậy sẽ thu hút vi khuẩn đến gây ra các bệnh về răng và nướu. Vi khuẩn vùng miệng có thể đi từ miệng vào máu. Tại đây có thể dẫn đến nhiễm trùng toàn thân và các bệnh có ảnh hưởng đến tim, thận, các cơ quan khác. Tuy nhiên, tình trạng này có thể cải thiện sau khi nhổ răng này đi.

Trong một số trường hợp u nang chứa đầy dịch hoặc các khối u có thể được hình thành trên nền các răng khôn không được điều trị. U nang phát triển có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn vì chúng tạo hốc trống trong xương hàm, phá hoại dây thần kinh răng dưới, răng xung quanh và các cấu trúc khác.

 

 

CÓ CẦN THIẾT NHỔ RĂNG KHÔN KHI CHÚNG VẪN CHƯA GÂY RA VẤN ĐỀ GÌ️?

Nhiều người nghĩ rằng nếu răng khôn không đau thì không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, không đau không có nghĩa là không có bệnh hoặc không có vấn đề gì. Trong thực tế, một răng khôn mọc bình thường vẫn có thể đưa đến tình trạng bệnh lý theo thời gian. Do đó, cần phải được khám và tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa; nhất là trước khi tiến hành xạ trị vùng đầu cổ, đi du lịch xa hay đi du học nước ngoài.

 

 

KHI NÀO LÀ CẦN PHẢI LOẠI BỎ RĂNG KHÔN NGAY?

Răng khôn nên được loại bỏ trong những trường hợp sau đây:

 Nhiễm trùng và/hoặc bệnh nha chu.

 Sâu răng không thể phục hồi.

 Bệnh lý như u nang, và khối u.

 Tổn thương răng kế bên.

 Đau.

 Viêm nhiễm.

 Một số lý do khác: loại bỏ răng khôn là 1 phần của kế hoạch điều trị chỉnh hình, nha chu, phục hình.

Răng khôn mọc hoàn toàn, có chức năng, không đau, không sâu, được giữ vệ sinh tốt, mô nướu khỏe mạnh, không bệnh lý có thể không cần nhổ. Tuy nhiên, chúng cần được kiểm tra định kì, làm sạch ở phòng khám, kiểm tra bằng phim X-quang quanh chóp để kiểm soát bất kì thay đổi bất thường nào.

KHÁM RĂNG Ở ĐÂU LÀ TỐT NHẤT Ở BÌNH DƯƠNG

Phòng khám Răng Hàm Mặt - Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương chuyên khám và điều trị các bệnh về răng miệng. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực khám và điều trị các bệnh lý về Răng.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện tại, giúp hỗ trợ tốt trong việc khám và điều trị một cách hiểu quả nhất. Phòng khám Răng Hàm Mặt tại Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương thoát mát, sạch sẽ, tạo cảm giác yên tâm cho người bệnh trong quá trình điều trị tại phòng khám Răng Hàm Mặt - Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương

 

 

 

Phòng khám Răng Hàm Mặt tại Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, lúc 07h00 - 16h00. Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương chấp nhận thanh toán đúng tuyến với mọi thẻ BHYT, không phân biệt nơi KCB ban đầu, không phân biệt tỉnh thành trên toàn quốc.

 

Hãy để Răng Miêng luôn khỏe mạnh !!

>> Trao đổi ngay về những biểu hiện bất thường về Răng của bạn để được tư vấn!! <<

1900.2999.78


Hãy đến Khám Răng tại Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương, nơi " TRAO BẠN ĐIỀU QUÝ GIÁ NHẤT "

 

 


(*) Xem thêm:

Bình luận