Tiêu hoá

Chuyên khoa tiêu hóa tại bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm đến từ bệnh viện Chợ Rẫy tại Tp Hồ Chí Minh. Trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường y tế trong lành tiếp nhận chẩn đoán chính xác, đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất cho mọi khách hàng.

 

\

 

Phòng khám Tiêu hóa tiếp nhận thăm khám và điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa cụ thể như:

» Khám và điều trị các bệnh lý ống tiêu hóa: rối loạn tiêu hóa, thực quản, dạ dày, ruột non, đại trực tràng, ..

» Chẩn đoán phát hiện sớm các bệnh lý ung thư đường tiêu hóa: ung thư thực quản, K dạ dày, K đại trực tràng,

 

 

Để hỗ trợ chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tiêu hóa, chuyên khoa thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng và một số thủ thuật như:

» Nội soi thực quản-dạ dày-tá tràng, đại trực tràng không gây mê.

» Nội soi thực quản-dạ dày-tá tràng, đại trực tràng gây mê.

 

+ Bác sĩ CKI VÕ THỊ MINH TÚ chuyên điều trị các bệnh lý về đường tiêu hóa, làm việc vào các ngày thứ 2,3,5,6,7, CN hàng tuần.

+ Bác sĩ CKI LÂM THỊ PHƯỢNG làm việc vào các ngày thứ 2,3,4,5 từ 07h00 - 16h00. 

 

 

 

PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ DẠ DÀY Ở GIAI ĐOẠN ĐẦU

PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ DẠ DÀY Ở GIAI ĐOẠN ĐẦU

29/06/2020


Ung thư dạ dày là bệnh ác tính khá phổ biến hiện nay bởi lối sống thiếu lành mạnh, ăn uống thiếu khoa học. Bệnh dễ di căn và gây tử vong cao vì triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu rất mơ hồ và không đặc hiệu. Do đó, nhận biết sớm các dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư dạ dày là cơ sở để xây dựng phác đồ điều trị hiệu quả, tăng cơ hội sống khỏe cho người bệnh.

Xem thêm


PHÁT HIỆN VÀ TẦM SOÁT SỚM BỆNH VIÊM GAN DO RƯỢU

PHÁT HIỆN VÀ TẦM SOÁT SỚM BỆNH VIÊM GAN DO RƯỢU

09/06/2020


Viêm gan do rượu là bệnh lý xảy ra ở những người uống nhiều rượu trong nhiều năm, nhưng đôi khi cũng có thể xảy ra trên những người chỉ uống vừa phải Khi được chẩn đoán viêm gan, người bệnh cần bỏ rượu, nếu tiếp tục uống thì gan sẽ bị tổn thương nghiêm trọng và dễ dẫn đến tử vong.

Xem thêm

XÉT NGHIỆM HP DẠ DÀY BẰNG PHƯƠNG PHÁP CLO-TEST

XÉT NGHIỆM HP DẠ DÀY BẰNG PHƯƠNG PHÁP CLO-TEST

26/05/2020


Với tỉ lệ người Việt Nam người nhiễm virus HP lên đến 70% do có nguy cơ lây nhiễm cao thì việc phát hiện sớm vi khuẩn HP chính là cách tốt nhất để điều trị các bệnh về dạ dày, tá tràng hay nghiêm trọng hơn là ung thư. Hiện nay, Clo-test chính là xét nghiệm đưa ra kết quả chuẩn xác nhất để xác định tình trạng nhiễm vi khuẩn HP trong dạ dày.

Xem thêm

PHÁT HIỆN VI KHUẨN HP BẰNG PHƯƠNG PHÁP TEST HƠI THỞ

PHÁT HIỆN VI KHUẨN HP BẰNG PHƯƠNG PHÁP TEST HƠI THỞ

24/04/2020


Xét nghiệm hơi thở (BREATH TEST) được sử dụng để phát hiện vi khuẩn H. pylori (Helicobacter pylori) trong cơ thể người. Đây là kỹ thuật đơn giản, không xâm lấn, hỗ trợ đắc lực trong việc điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày. Phương pháp này đã được triển khai rộng rãi tại Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương, được nhiều người lựa chọn vì thực hiện nhanh chóng, lại không gây khó chịu và có kết quả sớm. 

Xem thêm

CHỦ ĐỘNG PHÒNG NGỪA VIÊM GAN B

CHỦ ĐỘNG PHÒNG NGỪA VIÊM GAN B

30/03/2020


Viêm gan vi rút B (VGVR B) là bệnh truyền nhiễm quan trọng, phổ biến toàn cầu, do vi rút viêm gan B (HBV) gây ra, có thể tồn tại trong máu và các chất dịch khác của người bệnh gây ra tình trạng viêm gan B mãn tính.

Xem thêm

Hiển thị 1 - 6 / 12