Tim mạch

Bệnh Tim Mạch là một trong những căn bệnh có tỉ lệ gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới. Điều nguy hiểm là nhiều người lại không hề nhận biết được dấu hiệu của bệnh do một số biểu hiện bệnh đến rất âm thầm. Để có một trái tim khỏe mạnh, bạn cần biết những yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch và cần sớm tầm soát những yếu tố nguy cơ này để điều trị kịp thời.

 

Phòng khám Tim Mạch tại Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương gồm các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm từng công tác bệnh viện Tim Tphcm.. sẽ tư vấn cho bạn những kiến thức bổ ích để bạn và người thân có một trái tim khỏe mạnh. Bên cạnh đó, với các trang thiết bị chuyên khoa: máy đo Điện tâm đồ, máy X-Quang, máy Siêu âm tim màu, máy Điện tâm đồ… chúng tôi sẽ giúp bệnh nhân có những thông tin chính xác về tình trạng tim mạch

 

 

 

Các bác sỹ chuyên khoa Tim mạch phối hợp chặt chẽ với chuyên khoa khác nhằm mang lại cho người bệnh dịch vụ chẩn đoán, điều trị, phục hồi chức năng và phòng hầu hết các bệnh lý về tim mạch như:

 

Các bệnh lý Tim Mạch cần tầm soát:

 

 Đau Ngực

 Bệnh tăng huyết áp

 Bệnh mạch vành – Thiếu máu cơ tim

 Bệnh lý van tim

 Suy tim

 Loạn nhịp tim

 Bệnh tim bẩm sinh

 

Các yếu tố nguy cơ dễ dẫn đến căn bệnh Tim Mạch cần tầm soát:

 

» Đái tháo đường

» Rối loạn chuyển hóa lipid

» Hút thuốc lá

» Đàn ông và phụ nữ ở độ tuổi >60

» Phụ nữ đã mãn kinh

» Người ít vận động

» Tiền căn gia đình có người mắc bệnh tim mạch

 

Đội ngũ Bác sĩ khám Tim mạch tại bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương.

+ TS. BS CKII ĐỖ THỊ THU HÀ làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần.

+ BS. HỒ THỊ TUYẾT MAI làm việc vào ngày chủ nhật từ 07h00 - 16h00.

+ ThS. BS PHAN THỊ PHƯƠNG THẢO làm việc vào sáng chủ nhật từ 07h00 - 12h00.

 

 

 

NHẬN BIẾT SỚM SUY TIM VÀ NGỪA ĐỘT QUỴ

NHẬN BIẾT SỚM SUY TIM VÀ NGỪA ĐỘT QUỴ

18/09/2020


Suy tim là một trong những bệnh lý tim mạch thường gặp, có tỉ lệ mắc bệnh cao. Suy tim là hậu quả cuối cùng của các bệnh liên quan đến tim mạch như tăng huyết áp, thiếu máu, tổn thương van tim… Bệnh suy tim mạn tính khó chữa khỏi, đe dọa tính mạng người bệnh bởi nhiều biến chứng cấp tính nguy hiểm.

Xem thêm

NHẬN BIẾT SỚM “SÁT THỦ GIẾT NGƯỜI THẦM LẶNG”  - TĂNG HUYẾT ÁP

NHẬN BIẾT SỚM “SÁT THỦ GIẾT NGƯỜI THẦM LẶNG” - TĂNG HUYẾT ÁP

25/05/2020


Tăng huyết áp là bệnh lý mạn tính phổ biến, tuy nhiên nó cũng được biết đến với tên gọi “kẻ giết người thầm lặng” bởi nó diễn biến thầm lặng, người bệnh hầu như không nhận ra những dấu hiệu của tăng huyết áp. Bệnh chỉ được phát hiện tình cờ khi đi kiểm tra sức khỏe định kỳ hoặc sau một biến cố lớn như nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

Xem thêm

TRIỆU CHỨNG PHỔ BIẾN CỦA 7 CĂN BỆNH TIM MẠCH THƯỜNG GẶP

TRIỆU CHỨNG PHỔ BIẾN CỦA 7 CĂN BỆNH TIM MẠCH THƯỜNG GẶP

28/04/2020


Bệnh tim mạch là một trong những bệnh lý thuộc nhóm bệnh không lây nhiễm có tỷ lệ tử vong cao nhất tại Việt Nam. Biết rõ một số triệu chứng các bệnh tim mạch thường gặp sẽ là cơ sở giúp mỗi người nhận biết bệnh sớm hơn. Từ đó thăm khám và tầm soát bệnh kịp thời nhằm hạn chế các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. 

Xem thêm

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH MẠCH VÀNH

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH MẠCH VÀNH

19/02/2020


Bệnh mạch vành đang là một trong những căn nguyên gây tử vong hàng đầu, có xu hướng ngày càng gia tăng mạnh ở Việt Nam. Bệnh mạch vành nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng tim mạch vô cùng nguy hiểm.

Xem thêm