THỦ THUẬT RỬA MŨI XOANG ( PHƯƠNG PHÁP PROETZ) TRONG ĐIỀU TRỊ VIÊM MŨI XOANG

13/12/2022 | 3560 |
0 Đánh giá

Ngày nay tại các nước phát triển, việc rửa mũi xoang ( phương pháp điều trị tại chỗ) vẫn được ưu tiên dùng trong điều trị viêm xoang.

Thủ thuật rửa mũi xoang bằng phương pháp Proetz là?

» Kỹ thuật rửa xoang bằng phương pháp Proetz đơn giản, người bệnh nằm ngửa trên giường, đầu ngửa tối đa, sao cho đường kẻ đi từ cằm qua ống tai ngoài xuống vuông góc với mặt đất giúp cho vị trí các xoang thấp hơn thanh quản, nên người bệnh không bị sắc khi rửa.

» Điều dưỡng chuyên khoa TMH nhỏ khoảng 3ml thuốc vào mũi, dùng ống hút, hút dịch trong hốc mũi.

» Khi hút sẽ tạo ra áp suất âm. Dựa trên nguyên tắc của bình thông nhau, thuốc đi vào xoang và dịch được hút ra.

» Khi hút người bệnh kêu: Kê.Kê.Kê… liên tục để cho lưỡi gà đóng kín cửa mũi sau, khi đó mới có tác dụng rửa xoang bằng phương pháp Proetz;

 

Ưu điểm thủ thuật  rửamũi xoang bằng phương pháp Proetz

Thủ thuật Rửa xoang bằng phương pháp Proetz là phương pháp điều trị tại chỗ hữu hiệu trong điều trị viêm mũi xoang. Dịch mủ nhầy trong lòng xoang được hút ra ngoài, giải phóng tình trạng tắt nghẽn phức hợp lỗ thông xoang, giúp  phục hồi chức năng tế bào lông chuyển,  tái lập lại sinh lý bình thường của xoang.

Phòng khám Tai Mũi Họng tại bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương, thủ thuật này thực hiện bởi các Điều Dưỡng chuyên khoa TMH, được đào tạo bài bản , có nhiều kinh nghiệm lâu năm . Các anh chị sẽ thao tác nhẹ nhàng, chuyên nghiệp , không gây đau đớn,  không chảy máu . Hốc mũi sạch, thông thoáng ngay sau khi rửa xoang, bệnh nhân có cảm giác dễ chịu ,giảm  nghẹt mũi. Theo đúng phác đồ điều trị, bệnh nhân sẽ mau hết bệnh, tiết kiệm chi phí và hài lòng khi đến chữa bệnh tại khoa Tai Mũi Họng tại bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương

 


(*) Xem thêm:

Bình luận