Khoa Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng

Nền Y học cổ truyền, phục hồi chức năng vật lý trị liệu được hình thành và phát triển phục vụ việc chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Phòng khám YHCT - PHCN tại Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương được thành lập ngày 21/07/2015, với tiêu chí khám chữa bệnh, săn sóc người bệnh như người thân của mình trên tinh thần " Lương y như từ mẫu ".

 

 

Thể hiện tinh thần yêu thương đó với sự tận tâm, tận lực của chúng tôi - Phòng khám YHCT - PHCN với những Y - Bác sĩ đến từ các vùng miền khác nhau nhưng có chung mục tiêu " Nụ cười của bệnh nhanah là nụ cười của chúng tôi "

 

 

 

Các hoạt động chuyên môn Y học cổ truyền:

 

 Hào Châm

 Mãng châm.

 Điện châm

 Laser châm

 Cấy chỉ trên huyệt

 Xoa bóp, bấm huyệt điều trị.

 

 

 

Các hoạt động phục hồi chức năng:

 

 Điều trị bằng tia hồng ngoại: siêu âm điều trị, điều trị bằng sóng xung kích, các dòng điện xung, Laser công suất cao, từ trường, sóng ngắn.

 Điều trị bằng máy kéo dãn cột sống

 Vận động trị liệu, hoạt động trị liệu.

 Kết quả điều trị đạt hiệu quả cao trong một số bệnh theo sau:

 Các bệnh về xương khớp, tiêu hóa, chuyển hóa

 Hỗ trợ điều trị đái tháo đường và các biến chứng thần kinh ngoại biên, tăng huyết áp, hội chứng tiền đình.

 Di chứng liệt do di chứng TBMMN, viêm dây thần kinh ngoại biên, các di chứng liệt thần kinh ngoại biên

 Các chứng rối loạn thần kinh thực vật, suy nhược thần kinh.

 

Khoa Đông Y - YHCT - PHCN tại Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, lúc 07h00 - 20h00. Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương chấp nhận thanh toán đúng tuyến tất cả các loại thẻ BHYT trên toàn quốc.

 

 

BS CKI NGUYỄN THỊ BÍCH VÂN

 

 

 

BS CKI PHAN HỒNG THỊNH

 

 

BS CKI NGUYỄN THỊ THẢO VY

 

 

 

 

 

 


LIỆU PHÁP CẤY CHỈ ĐIỀU TRỊ ĐAU VAI

LIỆU PHÁP CẤY CHỈ ĐIỀU TRỊ ĐAU VAI

02/11/2022


Cấy chỉ là một phương pháp điều trị kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền. Chỉ tự tiêu sẽ được cấy vào vị trí các huyệt đạo thay cho kim châm cứu thông thường nhằm duy trì sự kích thích liên tục lên các huyệt này qua đó để đạt hiệu quả điều trị. Các vai trò của cấy chỉ trong điều trị đau vai đã được chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học.

Xem thêm

Đau dây thần kinh Tọa là gì?

Đau dây thần kinh Tọa là gì?

29/08/2022


Đau dây thần kinh Tọa (còn gọi là thần kinh hông to) là cơn đau toả ra dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa, nhánh từ lưng dưới qua hông, mông và xuống dưới từng chân. Thông thường, đau thần kinh toạ chỉ ảnh hưởng đến một bên của cơ thể. Thường cơn đau âm ỉ, làm cho bạn không thoải mái trong công việc, lo lắng,… dẫn đến tâm lý hoang mang, sa sút trong công việc và chất lượng cuộc sống hằng ngày.

Xem thêm


KHOA PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA MEDIC BÌNH DƯƠNG

KHOA PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA MEDIC BÌNH DƯƠNG

06/06/2021


Phục hồi chức năng là biện pháp hồi phục lại các chức năng bị giảm hoặc bị mất do chấn thương, tai nạn, đột quỵ, bại não... gây ra. Quá trình này thường được thực hiện song song với phòng và chữa bệnh nhằm mang lại kết quả chữa trị cao nhất, giúp người bệnh mau chóng lấy lại sức khỏe tốt và có hệ xương khớp chắc khỏe.

Xem thêm

PHƯƠNG PHÁP CẤY CHỈ TRONG ĐÔNG Y

PHƯƠNG PHÁP CẤY CHỈ TRONG ĐÔNG Y

20/02/2021


Cấy chỉ là phương pháp đưa đoạn chỉ tự tiêu vào huyệt của hệ kinh lạc để duy trì sự kích thích lâu dài tại huyệt (1 đến 2 tuần) qua đó tạo ra tác dụng điều trị như châm cứu.

Xem thêm

Hiển thị 1 - 6 / 15