ĐIỀU TRỊ SUY NHƯỢC CƠ THỂ BẰNG ĐÔNG Y - BÀI THUỐC TRỊ BỆNH TỪ GỐC

24/04/2020 | 5824 |
0 Đánh giá

Cách đây hơn 1 tháng, sư thầy L.H.P (Thủ Dầu Một, Bình Dương) tìm đến khoa Đông Y tại Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương trong tình trạng mệt mỏi, đau lưng, mỏi gối, ăn không ngon, ngủ không yên, thường xuyên gặp ác mộng, mắt đen sạm, hay bực mình và cáu gắt.

Trước đó, thầy cũng đã tìm hiểu qua nhiều phương pháp khác nhau, và thầy lựa chọn Đông y vì giúp căn bệnh tận gốc và không phải lệ thuộc vào thuốc quá nhiều. Và qua lời giới thiệu của nhiều người, thầy đã tin tưởng và lựa chọn đến khám với Lương y Trần Đông Hải tại Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương.

Qua thăm khám, lương y nhận định sư thầy bị huyết áp cao, mạch loạn, tim đập nhanh, lượng Natri trong cơ thể cao. Đây là dấu hiệu của Suy nhược cơ thể (Hư lao), và trong Biện cứng luận trị, đây là chứng Thận âm hư, cao khí uất nhiệt và cần điều trị bằng Phương pháp bình can.

 

TRIỆU CHỨNG SUY NHƯỢC CƠ THỂ THƯỜNG GẶP

Người bị suy nhược cơ thể thường thấy mệt mỏi kéo dài và có thêm 1 hoặc nhiều triệu chứng sau đây:

» Chán ăn, ăn không ngon miệng, đầy bụng, khó tiêu

» Người gầy, sụt cân, da xanh xao,

» Ngủ không sâu giấc hoặc mất ngủ

» Giảm tập trung, trí nhớ kém

» Đau đầu, hoa mắt chóng mặt

» Đau nhức cơ, đau mỏi cơ khớp nhưng không có biểu hiện viêm như sưng nóng đỏ khớp.

» Sức đề kháng suy giảm nên thường xuyên bị cảm mạo

NGUYÊN NHÂN SUY NHƯỢC CƠ THỂ THEO Y HỌC CỔ TRUYỀN

Y học hiện đại coi vi trùng là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh. Nên cách chữa trị là tìm ra loại vi trùng, vi khuẩn gây bệnh để cô lập và ngăn ngừa sự lây lan của chúng bằng các biện pháp kháng sinh, diệt khuẩn…

Do vậy, nếu bạn chỉ có các triệu chứng mệt mỏi kéo dài, mất tập trung, ăn kém ngủ khó, đau cơ… mà không có kèm theo tình trạng nhiễm trùng hay nhiễm siêu vi thì các kết quả xét nghiệm của y học hiện đại sẽ không thấy gì bất thường. Khi đó Tây y sẽ điều trị theo triệu chứng bạn đang có; nếu đau cơ dùng thuốc giảm đau, nếu co cơ dùng thuốc giãn cơ, nếu mất ngủ dùng thuốc an thần…

Đông Y cho rằng gốc của bệnh là do sự mất quân bình âm dương, thiếu hụt khí huyết và công năng của các tạng phủ bất thường. Khi cơ thể khỏe mạnh, khí huyết dồi dào thì các “tà khí” như: phong – hàn – thử – thấp – táo – hỏa không dễ gì xâm nhập và gây bệnh cho người.

NGUYÊN TẮC ĐIỀU TRỊ SUY NHƯỢC CƠ THỂ BẰNG ĐÔNG Y

Từ các nguyên nhân trên cho thấy đa phần người bị SNCT là do khí huyết âm dương và công năng của tạng phủ hư tổn. Đầu tiên hư tổn khí huyết âm dương ở một tạng phủ nào đó, do ngũ tạng tương quan (có sự liên hệ mật thiết với nhau), khí huyết đồng nguyên (cùng hóa sinh và chuyển hóa lẫn nhau), âm dương hỗ căn (có tác động qua lại), vì thế mà trong quá trình bệnh biến một tạng tổn thương sẽ có ảnh hưởng đến tạng khác.

Khí huyết là nguồn nuôi dưỡng và duy trì hoạt động của các tạng phủ. Khí huyết sung túc, âm dương cân bằng, tạng phủ làm việc bình thường, cơ thể khỏe mạnh.

Vì vậy, một bài thuốc bổ cho người suy nhược cơ thể cần phải có tc dụng: bổ khí dưỡng huyết, ích tạng và điều hòa âm dương.

TRỊ BỆNH SUY NHƯỢC CƠ THỂ BẰNG THUỐC Y HỌC CỔ TRUYỀN

Theo Lương y: Trần Đông Hải, căn cứ vào tình hình thể trạng của mỗi người bệnh mà các thầy thuốc sẽ có các bài thuốc điều trị khác nhau.

Sau gần 1 tháng điều trị bằng thuốc Đông y kết hợp với bài giảng Trường sinh học từ Lương y Trần Đông Hải, khi đến tái khám, sư thầy đã gần như hồi phục hoàn toàn. Người khỏe mạnh, ăn ngon, ngủ đủ giấc, tinh thần phấn chấn, không còn thấy nóng giận.

Phòng khám YHCT - PHCN tại Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương được thành lập ngày 21/07/2015, với tiêu chí khám chữa bệnh, săn sóc người bệnh như người thân của mình trên tinh thần " Lương y như từ mẫu ". Đội ngũ Y - Bác sĩ luôn nỗ lực nghiên cứu và cập nhật các phương pháp mới giúp người bệnh được điều trị an toàn, hiệu quả, nhanh chóng. Phòng khám YHCT - PHCN làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến Chủ nhật vào lúc 07h00 – 16h00. Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương chấp nhận thanh toán đúng tuyến tất cả các loại thẻ BHYT trên toàn quốc.

Ngoài ra, với các Bậc Tăng/Ni và Linh mục, Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương luôn có những chính sách hỗ trợ miễn phí. Medic Bình Dương luôn hoạt động với phương châm “Trao bạn điều quý giá nhất.”


(*) Xem thêm:

Bình luận