Y học cổ truyền - phục hồi chức năng

Nền Y học cổ truyền, phục hồi chức năng vật lý trị liệu được hình thành và phát triển phục vụ việc chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

 

 

 

Phòng khám YHCT - PHCN tại Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương được thành lập ngày 21/07/2015, với tiêu chí khám chữa bệnh, săn sóc người bệnh như người thân của mình trên tinh thần " Lương y như từ mẫu ".

 

 

Thể hiện tinh thần yêu thương đó với sự tận tâm, tận lực của chúng tôi - Phòng khám YHCT - PHCN với những Y - Bác sĩ đến từ các vùng miền khác nhau nhưng có chung mục tiêu " Nụ cười của bệnh nhanah là nụ cười của chúng tôi "

 

 

 

Các hoạt động chuyên môn Y học cổ truyền:

 

 Hào Châm

 Mãng châm.

 Điện châm

 Laser châm

 Cấy chỉ trên huyệt

 Xoa bóp, bấm huyệt điều trị.

 

 

 

Các hoạt động phục hồi chức năng:

 

 Điều trị bằng tia hồng ngoại: siêu âm điều trị, điều trị bằng sóng xung kích, các dòng điện xung, Laser công suất cao, từ trường, sóng ngắn.

 Điều trị bằng máy kéo dãn cột sống

 Vận động trị liệu, hoạt động trị liệu.

 Kết quả điều trị đạt hiệu quả cao trong một số bệnh theo sau:

 Các bệnh về xương khớp, tiêu hóa, chuyển hóa

 Hỗ trợ điều trị đái tháo đường và các biến chứng thần kinh ngoại biên, tăng huyết áp, hội chứng tiền đình.

 Di chứng liệt do di chứng TBMMN, viêm dây thần kinh ngoại biên, các di chứng liệt thần kinh ngoại biên

 Các chứng rối loạn thần kinh thực vật, suy nhược thần kinh.

 

Khoa Đông Y - YHCT - PHCN tại Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, lúc 07h00 - 20h00. Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương chấp nhận thanh toán đúng tuyến tất cả các loại thẻ BHYT trên toàn quốc.

 

 

 


ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA CỘT SỐNG, THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA CỘT SỐNG, THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

05/02/2020


Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh thường gặp trong số các bệnh lý về cột sống, là nguyên nhân phổ biến gây đau cột sống cổ,cột sống thắt lưng. Có nhiều cách cải thiện bệnh này nhưng đa số là nghiêng về bảo tồn mà vẫn đạt hiệu quả. Trong đó, phương pháp khắc phục bệnh thoát vị đĩa đệm bằng Đông y đến nay vẫn được nhiều người quan tâm.

Xem thêm

CÁCH SỬ DỤNG THUỐC ĐÔNG Y AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

CÁCH SỬ DỤNG THUỐC ĐÔNG Y AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

08/01/2020


Thị trường thuốc Đông y hiện nay tại Việt Nam khá phức tạp nên việc lựa chọn thuốc có nguồn gốc là vấn đề tối cần thiết. Để tăng hiệu quả và an toàn trong việc sử dụng thuốc bệnh nhân cần có kiến thức và nắm rõ các tiêu chí như sau:

Xem thêmHiển thị 7 - 11 / 11