NỘI SOI POLYP ĐẠI TRÀNG PHÒNG NGỪA UNG THƯ

05/09/2020 | 4581 |
0 Đánh giá

Sáng ngày 05/09/2020, chị Phạm T. T (29 tuổi, ngụ tại Thủ Dầu Một, Bình Dương) đến khám tại Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương trong khi xuất hiện những triệu chứng bất thường như máu lẫn trong phân, hay nôn ói và đau bụng thường xuyên.

Qua thăm khám và làm một số xét nghiệm như Nội soi đại trực tràng và Cắt lớp điện toán (CT scan), Ths. BS. Hoàng Tuấn Vũ (Chuyên khoa Nội soi tiêu hóa, Bác sĩ chuyên khoa Nội soi Dạ Dày – Tá tràng – Đại tràng BV Chợ Rẫy TPHCM) phát hiện người vị trí của polyp đại tràng - một khối nhỏ các tế bào hình thành trên niêm mạc đại tràng (ruột già), và chỉ định người bệnh làm nội soi loại bỏ polyp đại tràng ngay do nếu để lâu polyp đại tràng có thể trở thành ung thư.

Sau khi kiểm tra các thông số như huyết áp, mạch,... đảm bảo người bệnh đủ sức khỏe để nội soi, các bác sĩ tiến hành tiền mê và thực hiện di chuyển ống nội soi từ đường hậu môn lên đại tràng để nội soi. Tại đây, bác sĩ thực hiện việc thăm dò và xác định vị trí các polyp. Bác sĩ đưa dụng cụ y tế vào ống soi để cắt bỏ polyp và đốt điện ở chân polyp cho đến khi cổ polyp đứt ra. Sau khi polyp được cắt bỏ hoàn toàn, bác sĩ sẽ tiến hành sinh thiết khối u.

Thời gian của toàn bộ quy trình cắt polyp tính từ khi bệnh nhân sử dụng thuốc làm sạch đại tràng cho đến khi hoàn thành cắt kéo dài trong khoảng 5-8 giờ. Bệnh nhân sau đó được hỗ trợ hồi phục tại chỗ và có thể xuất viện ngay trong ngày.

 

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NỔI TRỘI KHI NỘI SOI TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA MEDIC BÌNH DƯƠNG

 Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

 Trang thiết bị hiện đại

 Chăm sóc chu đáo

Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương sử dụng hệ thống máy Olympus CV 170 tiên tiến nhất hiện nay, nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản. CV170 dùng công nghệ nội soi với hình ảnh HDTV đã được hoàn thiện cho hình ảnh có độ phân giải cao cung cấp các chi tiết sắc nét và rõ ràng, giảm nhiễu tối thiểu, tăng khả năng quan sát khi xem cấu trúc niêm mạc , hỗ trợ hiệu quả trong chẩn đoán các bệnh lý đường tiêu hóa. Ngoài ra, CV170 còn tích hợp công nghệ nhuộm màu ảo NBI(Narrow Banding Imaging) là tiêu chuẩn vàng cho chẩn đoán ung thư sớm.

  • Nội soi không đau, không khó chịu
  • An toàn
  • Áp dụng bảo hiểm y tế

Chi phí Nội soi tại Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương (chưa áp dụng BHYT và các chương trình khuyến mãi khác nếu có):

  • Nội soi dạ dày không gây mê: 650,000 đồng
  • Nội soi dạ dày có gây mê: 1,300,000 đồng
  • Nội soi đại tràng có gây mê: 2,200,000 đồng

Chi phí dịch vụ tại Medic Bình Dương được áp dụng giảm trừ theo bảo hiểm y tế. Không chỉ vậy, bệnh viện thường xuyên triển khai nhiều chương trình ưu đãi nhằm đem lại lợi ích tối đa cho khách hàng.

 


(*) Xem thêm:

Bình luận