QUE TRÁNH THAI IMPLANON

28/05/2019 | 147 |
0 Đánh giá

Cấy que tránh thai Implanon dành cho những phụ nữ đã chán ngấy việc phải nhớ uống thuốc tránh thai đều đặn mỗi ngày hoặc những phụ nữ không muốn đặt vòng tránh thai. Đây cũng là một phương pháp tốt cho phụ nữ đang cho con bú, những người bị bệnh tim mạch hoặc bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục mà không thể áp dụng phương pháp đặt vòng.

Implanon là loại que cấy tránh thai có chứ hormone etonogestrel, loại hormone này sẽ làm ức chế sự rụng trứng, đồng thời làm tăng tiết chất nhầy ở cổ tử cung giúp ngăn không cho tinh trùng kết hợp với trứng. Phương pháp này có tác dụng ngừa thai cao.

Ưu điểm của cấy que tránh thai Implanon là chỉ cần một que duy nhất đã đem lại hiệu quả ngừa thai đến 3 năm. Sau đó, nếu bạn muốn mang thai tiếp thì chỉ việc tới các cơ sở y tế để tiến hành tháo que và sức khỏe sinh sản của bạn sẽ được phục hồi nhanh chóng sau khi tháo cấy ra.

_ Khi áp dụng phương pháp này, bạn sẽ không cần phải làm gì thêm cho việc ngừa thai nữa. Tuy nhiên, cần phải nhớ kĩ rằng que cấy ngừa thai Implanon không có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Vì vậy trong một số trường hợp, bạn vẫn nên sử dụng bao cao su kèm theo khi quan hệ.

_ Hãy nhớ đi tháo que đúng thời gian quy định bởi nếu để que cấy quá 3 năm, thì hiệu quả ngừa thai sẽ giảm và tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn của bạn là rất cao.

_ Đối tượng sử dụng của que cấy tránh thai Implanon rất rộng rãi, bao gồm các Bà Mẹ đang cho con bú, phụ nữ trên 40 tuổi, những người bị u xơ tử cung, các bệnh về tim mạch, béo phì, tiểu đường, cao huyết áp đều có thể sử dụng que tránh thai Implanon.

_ Đây là phương pháp dùng 1 hay các que nhỏ như diêm chứa hormone cấy vào dưới da.

_ Sau khi được đưa vào dưới cánh tay, các que cấy sẽ phóng thích dần dần hormone vào cơ thể, tạo ra tác dụng ngừa thai kéo dài đến 3 năm.

_ Bạn có thể tiến hành cấy que tránh thai tại bất cứ thời điểm nào, nhưng để đạt được chất lượng tốt nhất bạn nên cấy vào một số thời điểm sau:

  • Ngày thứ 5 của chu kì kinh nguyệt.
  • Ngày thứ 1 đến ngày thứ 7 sau khi uống thuốc có nội tiết kết hợp.
  • Nếu bạn đang uống viên tránh thai có chứa progestin thì có thể cấy bất cứ lúc nào
  • 3 tháng đầu sau khi sảy thai hoặc nạo hút thai
  • Từ khoảng 3 - 4 tuần sau khi sinh mới được phép cấy que tránh thai.

 


(*) Xem thêm:

Bình luận