NỘI SOI TIÊU HÓA TẠI MEDIC BÌNH DƯƠNG

17/06/2020 | 5344 |
0 Đánh giá

Nội soi tiêu hóa là thủ thuật được áp dụng để bác sĩ chuyên khoa có thể quan sát rõ ràng tình trạng bên trong dạ dày, thực quản, tá tràng của người bệnh bằng cách cho ống soi mềm vào trong đường tiêu hóa trên. Đây là thủ thuật mang lại hiệu quả tối đa cho việc chẩn đoán, phát hiện các bệnh lý trong đường tiêu hóa tên, phát hiện các tổn thương. Hiện nay có hai phương pháp phổ biến là nội soi thường và nội soi gây mê.

NỘI SOI THƯỜNG

Đây là phương pháp nội soi truyền thống, tiến hành khi người bệnh vẫn tỉnh táo. Trước khi thực hiện, người bệnh sẽ được xịt thuốc gây tê đường họng hoặc mũi. Nhờ vậy, cảm giác khó chịu, buồn nôn khi đưa ống soi vào cơ thể được loại bỏ. Người bệnh hoàn toàn tỉnh táo trong quá trình nội soi. 

NỘI SOI GÂY MÊ

Người bệnh được gây mê trong quá trình nội soi, nhờ đó giảm bớt cảm giác đau và khó chịu. Quá trình soi và làm thủ thuật vì thế cũng được thực hiện dễ dàng, thuận lợi hơn. 

Phương pháp này có thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc mê ít nên không ảnh hưởng đến sức khỏe. Người bệnh sẽ ở trạng thái ngủ khoảng 10-15 phút khi các bác sĩ tiến hành nội soi. Kết thúc quá trình, người bệnh có thể ra về mà không phải nằm viện.

VAI TRÒ CỦA NỘI SOI TIÊU HÓA

  • Phát hiện các triệu chứng: nội soi giúp tìm ra nguyên nhân gây ra các triệu chứng được đề cập ở trên của đường tiêu hóa trên
  • Chẩn đoán các bệnh lý về đường tiêu hóa, tình trạng sức khỏe như thiếu máu, chảy máu, viêm loét, tiêu chảy, tầm soát sớm tình trạng ung thư, tiền ung thư ống tiêu hóa thông qua lấy mẫu mô trong đường tiêu hóa để sinh thiết xét nghiệm
  • Điều trị, theo dõi điều trị: thông qua nội soi đường tiêu hóa, bác sĩ chuyên khoa nắm được tình trạng trong quá trình điều trị, đồng thời điều trị trực tiếp thông qua nội soi như đốt những mạch máu đang chảy để cầm máu, nong rộng thực quản bị hẹp, kẹp cắt polyp hoặc lấy bỏ dị vật.

Quá trình nội soi diễn ra nhanh chóng thường chỉ trong 10 phút. Tùy vào trường hợp và nhu cầu của người bệnh mà bác sĩ có thể cho sử dụng thuốc gây mê hoặc không để đảm bảo nội soi hiệu quả, an toàn. Với sự phát triển của y học hiện đại, nội soi tiêu hóa nay đã không còn là nỗi lo của người bệnh. Sử dụng phương pháp gây mê, bệnh nhân hoàn toàn không đau, không khó chịu. Quá trình thực hiện vô cùng nhẹ nhàng, êm ái.

Hiện nay nội soi tiêu hóa trên là phương pháp hiệu quả để chẩn đoán, phát hiện sớm các bệnh lý ở đường tiêu hóa trên. Đặc biệt là có hiệu quả cao trong tầm soát ung thư tiêu hóa.

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NỔI TRỘI KHI NỘI SOI TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA MEDIC BÌNH DƯƠNG

» Đội ngũ Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đến từ bệnh viện Chợ Rẫy.

» Phương pháp nội soi không đau tiên tiến nhất.

» Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại.

» Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian.

Để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám, Quý Khách hàng vui lòng gọi qua số điện thoại: 1900.299.978 hoặc Inbox vào Fanpage của Bênh viện đa khoa Medic Bình Dương.


(*) Xem thêm:

Bình luận