PHẪU THUẬT KẾT HỢP XƯƠNG ĐÙI BẰNG NẸP VIS

Bệnh nhân: P.T.N sinh năm 1946, Bến Cát tỉnh Bình Dương vào viện ngày 16/04/2021 trong tình trạng bị đau chân (P) do té trong sinh hoạt

Qua quá trình thăm khám cận lâm sàng kết luận bệnh nhân bị gãy kín 1/3 giữa xương đùi (T), S72. Phương pháp điều trị: phẫu thuật kết hợp xương đùi (T) bằng nẹp VIS

BS.CKII Phạm Văn Long trực tiếp phẫu thuật, cùng ngày ca phẫu thuật thành công tốt đẹp, bệnh nhân được đưa xuống khu lưu bệnh để nghỉ dưỡng. Đến ngày 19/04/2021, bệnh nhân xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh.

 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến gãy xương ở người cao tuổi, chẳng hạn như chất lượng xương kém, tình trạng loãng xương, đôi khi chỉ là "té ngã - chạm nhẹ mông xuống đất" cũng có thể dẫn đến chấn thương và gãy xương.

Những người có các bệnh lý đi kèm như cao huyết áp, các bệnh lý khớp, rối loạn thăng bằng, thị lực giảm sút... hay các yếu tố khách quan như: sàn nhà - sàn vệ sinh trơn trượt; đôi dép không phù hợp dễ trơn trượt; trang phục quá dài, vướng víu; dây điện của các thiết bị điện mắc ngang vướng lối đi… dễ dẫn đến té ngã và gãy xương ở người cao tuổi.

Người cao tuổi rất dễ bị các chấn thương xương khớp, nếu không được quan tâm và điều trị đúng cách để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng tính mạng.

 

 

Khoa Ngoại - Chấn thương chỉnh hình khám và điều trị các loại bệnh lý về chấn thương và chỉnh hình do chấn thương hoặc do bệnh lý như Gãy xương, bong gân trật khớp, Thoái hóa khớp háng, gối, Viêm đa cơ, Viêm khớp nhiễm trùng, Lao khớp…Các bác sĩ khoa Ngoại - Chấn thương chỉnh hình sử dụng các kỹ thuật tiên tiến nhất trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

 

Khoa Chấn thương chỉnh hình tại Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương - Một địa chỉ uy tín tại Bình Dương

»  Trang thiết hiện đại

»  Có đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

»  Áp dụng bảo lãnh viện phí.

»  Chăm sóc bệnh nhân như người nhà bởi đội ngũ điều dưỡng tận tâm, nhiệt tình.

 

 


Tin tức liên quan

ĐIỀU GÌ DIỄN RA TRONG MỘT CA MỔ NỘI SOI RUỘT THỪA?
ĐIỀU GÌ DIỄN RA TRONG MỘT CA MỔ NỘI SOI RUỘT THỪA?

268 Lượt xem

Mỗi ca mổ nội soi ruột thừa tại Medic thường diễn ra trong khoảng 30–45 phút, bao gồm:

PHẪU THUẬT SỎI THẬN DẠNG SAN HÔ - HIẾM GẶP NHƯNG NGUY HIỂM
PHẪU THUẬT SỎI THẬN DẠNG SAN HÔ - HIẾM GẶP NHƯNG NGUY HIỂM

3020 Lượt xem

Ngày 03/10/2020 vừa qua, Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương tiếp nhận và phẫu thuật thành công ca sỏi thận dạng san hô cho người bệnh B.T.P. (51 tuổi, thường trú tại phường Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Bình Dương).

MỔ NỘI SOI VÀ MỔ HỞ – SỰ KHÁC BIỆT LÀ GÌ?
MỔ NỘI SOI VÀ MỔ HỞ – SỰ KHÁC BIỆT LÀ GÌ?

328 Lượt xem

? Mổ nội soi: sử dụng camera và dụng cụ nhỏ để mổ qua các lỗ nhỏ.

? Mổ hở: rạch da dài, nhìn trực tiếp bằng mắt thường

DẤU HIỆU VIÊM RUỘT THỪA – ĐỪNG CHỦ QUAN VỚI CƠN ĐAU BỤNG!
DẤU HIỆU VIÊM RUỘT THỪA – ĐỪNG CHỦ QUAN VỚI CƠN ĐAU BỤNG!

308 Lượt xem

Không phải cơn đau bụng nào cũng là đau dạ dày hay rối loạn tiêu hóa.

Viêm ruột thừa cấp có thể diễn tiến rất nhanh nếu không được can thiệp kịp thời.

GÃY XƯƠNG – KHI NÀO CẦN MỔ, KHI NÀO CÓ THỂ BÓ BỘT?
GÃY XƯƠNG – KHI NÀO CẦN MỔ, KHI NÀO CÓ THỂ BÓ BỘT?

301 Lượt xem

Gãy xương không phải lúc nào cũng phải mổ. Tuy nhiên:

PHẪU THUẬT CHỈNH HÌNH BÀN TAY DO TAI NẠN
PHẪU THUẬT CHỈNH HÌNH BÀN TAY DO TAI NẠN

3999 Lượt xem

ĐỪNG CHỦ QUAN VỚI KHỐI U PHẦN MỀM DƯỚI DA
ĐỪNG CHỦ QUAN VỚI KHỐI U PHẦN MỀM DƯỚI DA

382 Lượt xem

Bạn sờ thấy một khối u nhỏ dưới da? Mềm, di động, không đau?

❗ Nhiều người bỏ qua vì nghĩ “chỉ là u mỡ, không sao” – nhưng không phải lúc nào cũng đơn giản như vậy!

DẤU HIỆU VÀ ĐIỀU TRỊ SỎI MẬT TẠI  BỆNH VIỆN ĐA KHOA MEDIC BÌNH DƯƠNG
DẤU HIỆU VÀ ĐIỀU TRỊ SỎI MẬT TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA MEDIC BÌNH DƯƠNG

2568 Lượt xem

Sỏi túi mật là bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt tỉ lệ dân số có sỏi túi mật tăng lên theo tuổi. Tại Mỹ, ở độ tuổi 60, khoảng 25% phụ nữ và 12% nam giới có sỏi túi mật. Tại Việt Nam, tỉ lệ sỏi túi mật đơn thuần được phát hiện chiếm 58-71% sỏi đường mật nói chung.

ĐIỀU TRỊ SỎI TÚI MẬT BẰNG PHƯƠNG PHÁP MỔ NỘI SOI
ĐIỀU TRỊ SỎI TÚI MẬT BẰNG PHƯƠNG PHÁP MỔ NỘI SOI

2777 Lượt xem

Khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương ngày 18/02/2020 đã tiếp nhận bệnh nhân N.T.T.P (1961, quê ở Sadec, Đồng Tháp) nhập viện trong tình trạng đau từng đợt hạ sườn phải kèm nôn ói, đầy bụng.

SỰ THẬT VỀ “MỔ TRONG NGÀY” – CÓ AN TOÀN KHÔNG?
SỰ THẬT VỀ “MỔ TRONG NGÀY” – CÓ AN TOÀN KHÔNG?

249 Lượt xem

“Mổ trong ngày” nghĩa là khám – mổ – xuất viện trong 24 giờ. Không phải ai cũng áp dụng, nhưng nếu đủ điều kiện thì rất lợi ích:


Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng