PHẪU THUẬT KẾT HỢP XƯƠNG ĐÙI BẰNG NẸP VIS

Bệnh nhân: P.T.N sinh năm 1946, Bến Cát tỉnh Bình Dương vào viện ngày 16/04/2021 trong tình trạng bị đau chân (P) do té trong sinh hoạt

Qua quá trình thăm khám cận lâm sàng kết luận bệnh nhân bị gãy kín 1/3 giữa xương đùi (T), S72. Phương pháp điều trị: phẫu thuật kết hợp xương đùi (T) bằng nẹp VIS

BS.CKII Phạm Văn Long trực tiếp phẫu thuật, cùng ngày ca phẫu thuật thành công tốt đẹp, bệnh nhân được đưa xuống khu lưu bệnh để nghỉ dưỡng. Đến ngày 19/04/2021, bệnh nhân xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh.

 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến gãy xương ở người cao tuổi, chẳng hạn như chất lượng xương kém, tình trạng loãng xương, đôi khi chỉ là "té ngã - chạm nhẹ mông xuống đất" cũng có thể dẫn đến chấn thương và gãy xương.

Những người có các bệnh lý đi kèm như cao huyết áp, các bệnh lý khớp, rối loạn thăng bằng, thị lực giảm sút... hay các yếu tố khách quan như: sàn nhà - sàn vệ sinh trơn trượt; đôi dép không phù hợp dễ trơn trượt; trang phục quá dài, vướng víu; dây điện của các thiết bị điện mắc ngang vướng lối đi… dễ dẫn đến té ngã và gãy xương ở người cao tuổi.

Người cao tuổi rất dễ bị các chấn thương xương khớp, nếu không được quan tâm và điều trị đúng cách để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng tính mạng.

 

 

Khoa Ngoại - Chấn thương chỉnh hình khám và điều trị các loại bệnh lý về chấn thương và chỉnh hình do chấn thương hoặc do bệnh lý như Gãy xương, bong gân trật khớp, Thoái hóa khớp háng, gối, Viêm đa cơ, Viêm khớp nhiễm trùng, Lao khớp…Các bác sĩ khoa Ngoại - Chấn thương chỉnh hình sử dụng các kỹ thuật tiên tiến nhất trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

 

Khoa Chấn thương chỉnh hình tại Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương - Một địa chỉ uy tín tại Bình Dương

»  Trang thiết hiện đại

»  Có đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

»  Áp dụng bảo lãnh viện phí.

»  Chăm sóc bệnh nhân như người nhà bởi đội ngũ điều dưỡng tận tâm, nhiệt tình.

 

 


Tin tức liên quan

TIỂU PHẪU U BÃ ĐẬU LỚN NHẤT TỪ TRƯỚC ĐẾN NAY
TIỂU PHẪU U BÃ ĐẬU LỚN NHẤT TỪ TRƯỚC ĐẾN NAY

13249 Lượt xem

Sáng ngày 03/01/2023, bênh nhân H. T. T 41 tuổi quê ở An Giang đến khoa Ngoại Tổng quát tại bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương.

GÃY XƯƠNG Ở NGƯỜI GIÀ – VÌ SAO NGUY HIỂM HƠN BẠN NGHĨ?
GÃY XƯƠNG Ở NGƯỜI GIÀ – VÌ SAO NGUY HIỂM HƠN BẠN NGHĨ?

307 Lượt xem

Ở người lớn tuổi, gãy xương – đặc biệt là gãy cổ xương đùi – không chỉ là vấn đề về xương.

U MỠ DƯỚI DA – CỨ ĐỂ YÊN HAY CẦN CẮT BỎ?
U MỠ DƯỚI DA – CỨ ĐỂ YÊN HAY CẦN CẮT BỎ?

634 Lượt xem

? U mỡ (lipoma) là một dạng u lành tính phổ biến – thường xuất hiện dưới da, mềm, tròn, di động, không đau.

? Tuy lành tính, nhưng u mỡ cần được phẫu thuật khi:

TÁO BÓN KÉO DÀI – NGUY CƠ GÂY BỆNH NGOẠI KHOA
TÁO BÓN KÉO DÀI – NGUY CƠ GÂY BỆNH NGOẠI KHOA

593 Lượt xem

Tưởng là chuyện tiêu hóa, nhưng táo bón mãn tính lại liên quan mật thiết đến nhiều bệnh lý ngoại khoa:

GÃY XƯƠNG – KHI NÀO CẦN MỔ, KHI NÀO CÓ THỂ BÓ BỘT?
GÃY XƯƠNG – KHI NÀO CẦN MỔ, KHI NÀO CÓ THỂ BÓ BỘT?

414 Lượt xem

Gãy xương không phải lúc nào cũng phải mổ. Tuy nhiên:

TÌM HIỂU VÀ ĐIỀU TRỊ HỘI CHỨNG ỐNG CỔ TAY
TÌM HIỂU VÀ ĐIỀU TRỊ HỘI CHỨNG ỐNG CỔ TAY

7652 Lượt xem

Hội chứng ống cổ tay ngày càng phổ biến trong cộng đồng. Hội chứng này có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc của bạn. Hội chứng ống cổ tay tuy không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng về lâu dài có thể dẫn đến tàn tật do tổn thương thần kinh, mạch máu, teo cơ gò cái và có thể gây tàn tật.  Việc được phát hiện sớm và điều trị kịp thời là rất quan trọng. 

VÌ SAO CẦN TÁI KHÁM SAU MỔ?
VÌ SAO CẦN TÁI KHÁM SAU MỔ?

343 Lượt xem

Sau mổ, dù vết thương ổn định – vẫn cần tái khám đúng hẹn để:

CẢNH GIÁC VỚI GÃY XƯƠNG KÍN
CẢNH GIÁC VỚI GÃY XƯƠNG KÍN

6997 Lượt xem

Sau 4 ngày bị tai nạn sinh hoạt, anh N.V.T… (địa chỉ TP. Thủ Dầu Một) cảm nhận bàn tay phải vẫn còn đau nhiều, không thể cử động và có vết bầm tụ máu ở mu bàn tay.

HỢP TÁC VỚI BÁC SĨ UNG BƯỚU THÀNH PHỒ HỒ CHÍ MINH
HỢP TÁC VỚI BÁC SĨ UNG BƯỚU THÀNH PHỒ HỒ CHÍ MINH

4682 Lượt xem

Trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc ung thư ở Việt Nam đang có xu hướng tăng nhanh và đáng báo động. Và một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến số bệnh nhân mắc và chết vì ung thư là do người bệnh đến khám và điều trị muộn.

PHẪU THUẬT HẬU MÔN
PHẪU THUẬT HẬU MÔN

3479 Lượt xem


Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng