PHẪU THUẬT KẾT HỢP XƯƠNG ĐÙI BẰNG NẸP VIS

14/10/2022 | 1024 |
0 Đánh giá

Bệnh nhân: P.T.N sinh năm 1946, Bến Cát tỉnh Bình Dương vào viện ngày 16/04/2021 trong tình trạng bị đau chân (P) do té trong sinh hoạt

Qua quá trình thăm khám cận lâm sàng kết luận bệnh nhân bị gãy kín 1/3 giữa xương đùi (T), S72. Phương pháp điều trị: phẫu thuật kết hợp xương đùi (T) bằng nẹp VIS

BS.CKII Phạm Văn Long trực tiếp phẫu thuật, cùng ngày ca phẫu thuật thành công tốt đẹp, bệnh nhân được đưa xuống khu lưu bệnh để nghỉ dưỡng. Đến ngày 19/04/2021, bệnh nhân xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh.

 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến gãy xương ở người cao tuổi, chẳng hạn như chất lượng xương kém, tình trạng loãng xương, đôi khi chỉ là "té ngã - chạm nhẹ mông xuống đất" cũng có thể dẫn đến chấn thương và gãy xương.

Những người có các bệnh lý đi kèm như cao huyết áp, các bệnh lý khớp, rối loạn thăng bằng, thị lực giảm sút... hay các yếu tố khách quan như: sàn nhà - sàn vệ sinh trơn trượt; đôi dép không phù hợp dễ trơn trượt; trang phục quá dài, vướng víu; dây điện của các thiết bị điện mắc ngang vướng lối đi… dễ dẫn đến té ngã và gãy xương ở người cao tuổi.

Người cao tuổi rất dễ bị các chấn thương xương khớp, nếu không được quan tâm và điều trị đúng cách để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng tính mạng.

 

 

Khoa Ngoại - Chấn thương chỉnh hình khám và điều trị các loại bệnh lý về chấn thương và chỉnh hình do chấn thương hoặc do bệnh lý như Gãy xương, bong gân trật khớp, Thoái hóa khớp háng, gối, Viêm đa cơ, Viêm khớp nhiễm trùng, Lao khớp…Các bác sĩ khoa Ngoại - Chấn thương chỉnh hình sử dụng các kỹ thuật tiên tiến nhất trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

 

Khoa Chấn thương chỉnh hình tại Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương - Một địa chỉ uy tín tại Bình Dương

»  Trang thiết hiện đại

»  Có đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

»  Áp dụng bảo lãnh viện phí.

»  Chăm sóc bệnh nhân như người nhà bởi đội ngũ điều dưỡng tận tâm, nhiệt tình.

 

 


(*) Xem thêm:

Bình luận