PHẪU THUẬT KẾT HỢP XƯƠNG ĐÙI BẰNG NẸP VIS

Bệnh nhân: P.T.N sinh năm 1946, Bến Cát tỉnh Bình Dương vào viện ngày 16/04/2021 trong tình trạng bị đau chân (P) do té trong sinh hoạt

Qua quá trình thăm khám cận lâm sàng kết luận bệnh nhân bị gãy kín 1/3 giữa xương đùi (T), S72. Phương pháp điều trị: phẫu thuật kết hợp xương đùi (T) bằng nẹp VIS

BS.CKII Phạm Văn Long trực tiếp phẫu thuật, cùng ngày ca phẫu thuật thành công tốt đẹp, bệnh nhân được đưa xuống khu lưu bệnh để nghỉ dưỡng. Đến ngày 19/04/2021, bệnh nhân xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh.

 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến gãy xương ở người cao tuổi, chẳng hạn như chất lượng xương kém, tình trạng loãng xương, đôi khi chỉ là "té ngã - chạm nhẹ mông xuống đất" cũng có thể dẫn đến chấn thương và gãy xương.

Những người có các bệnh lý đi kèm như cao huyết áp, các bệnh lý khớp, rối loạn thăng bằng, thị lực giảm sút... hay các yếu tố khách quan như: sàn nhà - sàn vệ sinh trơn trượt; đôi dép không phù hợp dễ trơn trượt; trang phục quá dài, vướng víu; dây điện của các thiết bị điện mắc ngang vướng lối đi… dễ dẫn đến té ngã và gãy xương ở người cao tuổi.

Người cao tuổi rất dễ bị các chấn thương xương khớp, nếu không được quan tâm và điều trị đúng cách để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng tính mạng.

 

 

Khoa Ngoại - Chấn thương chỉnh hình khám và điều trị các loại bệnh lý về chấn thương và chỉnh hình do chấn thương hoặc do bệnh lý như Gãy xương, bong gân trật khớp, Thoái hóa khớp háng, gối, Viêm đa cơ, Viêm khớp nhiễm trùng, Lao khớp…Các bác sĩ khoa Ngoại - Chấn thương chỉnh hình sử dụng các kỹ thuật tiên tiến nhất trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

 

Khoa Chấn thương chỉnh hình tại Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương - Một địa chỉ uy tín tại Bình Dương

»  Trang thiết hiện đại

»  Có đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

»  Áp dụng bảo lãnh viện phí.

»  Chăm sóc bệnh nhân như người nhà bởi đội ngũ điều dưỡng tận tâm, nhiệt tình.

 

 


Tin tức liên quan

PHẪU THUẬT HẬU MÔN
PHẪU THUẬT HẬU MÔN

3468 Lượt xem

GÃY XƯƠNG – KHI NÀO CẦN MỔ, KHI NÀO CÓ THỂ BÓ BỘT?
GÃY XƯƠNG – KHI NÀO CẦN MỔ, KHI NÀO CÓ THỂ BÓ BỘT?

401 Lượt xem

Gãy xương không phải lúc nào cũng phải mổ. Tuy nhiên:

TÁO BÓN KÉO DÀI – NGUY CƠ GÂY BỆNH NGOẠI KHOA
TÁO BÓN KÉO DÀI – NGUY CƠ GÂY BỆNH NGOẠI KHOA

578 Lượt xem

Tưởng là chuyện tiêu hóa, nhưng táo bón mãn tính lại liên quan mật thiết đến nhiều bệnh lý ngoại khoa:

GÃY XƯƠNG Ở NGƯỜI GIÀ – VÌ SAO NGUY HIỂM HƠN BẠN NGHĨ?
GÃY XƯƠNG Ở NGƯỜI GIÀ – VÌ SAO NGUY HIỂM HƠN BẠN NGHĨ?

304 Lượt xem

Ở người lớn tuổi, gãy xương – đặc biệt là gãy cổ xương đùi – không chỉ là vấn đề về xương.

DẤU HIỆU VÀ ĐIỀU TRỊ SỎI MẬT TẠI  BỆNH VIỆN ĐA KHOA MEDIC BÌNH DƯƠNG
DẤU HIỆU VÀ ĐIỀU TRỊ SỎI MẬT TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA MEDIC BÌNH DƯƠNG

2648 Lượt xem

Sỏi túi mật là bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt tỉ lệ dân số có sỏi túi mật tăng lên theo tuổi. Tại Mỹ, ở độ tuổi 60, khoảng 25% phụ nữ và 12% nam giới có sỏi túi mật. Tại Việt Nam, tỉ lệ sỏi túi mật đơn thuần được phát hiện chiếm 58-71% sỏi đường mật nói chung.

ĐIỀU GÌ DIỄN RA TRONG MỘT CA MỔ NỘI SOI RUỘT THỪA?
ĐIỀU GÌ DIỄN RA TRONG MỘT CA MỔ NỘI SOI RUỘT THỪA?

347 Lượt xem

Mỗi ca mổ nội soi ruột thừa tại Medic thường diễn ra trong khoảng 30–45 phút, bao gồm:

BỆNH TRĨ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý
BỆNH TRĨ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

8018 Lượt xem

Bệnh trĩ còn được xem là một bệnh khó nói và người bệnh không đi khám ngay khi bệnh ở giai đoạn sớm, họ âm thầm chịu đựng và chỉ đến viện khi bệnh trầm trọng và có biến chứng. Có nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ. Khi giai đoạn bệnh nhẹ, bác sĩ có thể khuyên bạn thay đổi chế độ ăn, sinh hoạt để phòng ngừa táo bón và dùng thuốc. Khi bệnh nặng và có biến chứng, cách điều trị được khuyến cáo là phẫu thuật cắt búi trĩ.

THOÁT VỊ BẸN – BỆNH THƯỜNG GẶP Ở NAM GIỚI TRUNG NIÊN
THOÁT VỊ BẸN – BỆNH THƯỜNG GẶP Ở NAM GIỚI TRUNG NIÊN

402 Lượt xem

Bạn cảm thấy có một khối phồng ở bẹn – to lên khi đứng lâu hoặc rặn? Đó có thể là thoát vị bẹn.

TRƯỜNG HỢP CẤP CỨU THOÁT VỊ BẸN NGHẸT
TRƯỜNG HỢP CẤP CỨU THOÁT VỊ BẸN NGHẸT

4856 Lượt xem

Ngày 03/03/2020, Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương tiếp nhận người bệnh N.V….(1972, quê Bến Cát, Bình Dương) nhập viện trong tình trạng khối phồng sưng căng, đau bìu bên phải, táo bón nhiều ngày.

ĐỪNG CHỦ QUAN VỚI KHỐI U PHẦN MỀM DƯỚI DA
ĐỪNG CHỦ QUAN VỚI KHỐI U PHẦN MỀM DƯỚI DA

528 Lượt xem

Bạn sờ thấy một khối u nhỏ dưới da? Mềm, di động, không đau?

❗ Nhiều người bỏ qua vì nghĩ “chỉ là u mỡ, không sao” – nhưng không phải lúc nào cũng đơn giản như vậy!


Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng