CẮT BAO QUY ĐẦU CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE NAM GIỚI KHÔNG?

07/07/2020 | 6339 |
0 Đánh giá

Da quy đầu là phần da bao phủ trên đầu “cậu nhỏ”, có chức năng bảo vệ “cậu nhỏ” và thường sẽ tự động tụt xuống vào thời điểm từ 4 - 5 tuổi. Tuy nhiên, khi đến độ tuổi dậy thì mà bao quy đầu vẫn chưa tự tụt xuống, thì có thể cần phải can thiệp bằng phẫu thuật. Việc thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu có đau hay ảnh hưởng đến sức khỏe hay không cũng chính là nỗi băn khoản của các đấng mày râu. Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương sẽ giải đáp những thắc mắc về căn bệnh khó nói này.

PHẪU THUẬT CẮT BAO QUY ĐẦU DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu diễn ra khá nhanh chóng, khoảng từ 15 – 30 phút. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ dùng thuốc tê và thuốc gây mê nên bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau.

Nam giới khi cắt bao quy đầu thường trải qua 3 bước cơ bản sau:

» Bước 1: Khám lâm sàng, bác sĩ tư vấn về thủ thuật cắt bao quy đầu.

» Bước 2: Người bệnh được gây tê, bác sĩ thực hiện thủ thuật.

» Bước 3: Người bệnh được theo dõi và chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu.

 

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CẮT BAO QUY ĐẦU

  • Giảm khả năng viêm nhiễm ở vùng đầu dương vật: cắt bao quy đầu có thể làm giảm lượng vi khuẩn dưới da đầu dương vật, do vậy giảm nguy cơ viêm đường tiết niệu hoặc viêm quy đầu.
  • Giảm nguy cơ nhiễm HIV: Cắt bao quy đầu đã được chứng minh có thể giảm một phần nguy cơ nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục ở người lớn.
  • Giảm nguy cơ ung thư dương vật: Cắt bao quy đầu có thể làm giảm lượng vi khuẩn và khả năng viêm nhiễm, do vậy nguy cơ ung thư sẽ thấp hơn.
  • Vệ sinh tình dục an toàn: Nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như herpes, HPV thường thấp hơn ở nam giới đã thực hiện cắt bao quy đầu.

 

PHỤC HỒI SAU CẮT BAO QUY ĐẦU

Nhiều người nghĩ rằng sau khi cắt bao quy đầu sẽ phải nghỉ làm việc trong thời gian dài, nhưng thực tế bạn chỉ cần nghỉ ngơi trong ngày thực hiện tiểu phẫu. Với những nam giới làm các công việc ngồi văn phòng và đảm bảo giữ vệ sinh tốt thì có thể làm việc trở lại vào vài ngày sau.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất khoảng 7 – 10 ngày để dương vật có thể lành trở lại. Trong khoảng thời gian này bạn có thể gặp phải một số dấu hiệu như:

  • Khó chịu.
  • Có cảm giác đau 1 – 2 ngày đầu tiên, sau đó cơn đau sẽ giảm dần.
  • Vùng quy đầu bị cắt hơi sưng lên hoặc có màu tím nhẹ.

 

Đây là những dấu hiệu bình thường sau khi cắt bao quy đầu thường xảy ra, tuy  nhiên, nếu bạn có cảm giác đau quá nhiều, vết thương bị phù nhanh chóng, dương vật bị to hoặc biến dạng, có những dịch tiết bất thường chảy ra, sốt... thì bạn cần đến gặp bác sĩ vì đó có thể là biểu hiện của viêm nhiễm.

PGS. TS. BS. Nguyễn Thị Lệ (Chuyên khoa Nội thận-Tiết niệu-Nam khoa, Giảng viên trường ĐHYD TPHCM) thông tin thêm: “Nhiều nam giới cho rằng cắt bao quy đầu là cách để kéo dài thời gian xuất tinh. Nhưng trên thực tế việc cắt bao quy đầu không liên quan đến vấn đề kéo dài thời gian xuất tinh, hạn chế xuất tinh sớm hay giúp điều trị vô sinh.”

Khi thấy xuất hiện sốt nhẹ, tấy đỏ hoặc chảy máu. Hoặc đau kéo dài, nhói ở đầu dương vật thì cần liên hệ ngay với bác sĩ. Vì đó có thể là biểu hiện của viêm nhiễm. 

Với sự đầu tư về trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương xứng đáng là nơi tin cậy để Quý Khách hàng gửi gắm sức khỏe. 

Để được tư vấn và đăng ký khám, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ SĐT: 1900.299.978 hoặc đăng ký khám trực tuyến qua Fan page Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương. 


 


(*) Xem thêm:

Bình luận