DẤU HIỆU VIÊM RUỘT THỪA – ĐỪNG CHỦ QUAN VỚI CƠN ĐAU BỤNG!
Không phải cơn đau bụng nào cũng là đau dạ dày hay rối loạn tiêu hóa.
Viêm ruột thừa cấp có thể diễn tiến rất nhanh nếu không được can thiệp kịp thời.
Dấu hiệu thường gặp:
+ Đau âm ỉ quanh rốn, sau đó đau dồn về hố chậu phải
+ Buồn nôn, chán ăn
+ Sốt nhẹ, mệt mỏi
+ Bụng chướng nhẹ, đi lại khó khăn
Viêm ruột thừa cần mổ sớm – tránh vỡ gây nhiễm trùng máu nguy hiểm.
Nếu bạn có dấu hiệu trên, hãy đến cơ sở y tế để khám ngay!
#khoangoaibenhvienmedicbinhduong
Khoa Ngoại - Bệnh viện Medic Bình Dương
Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần, 24/24
Hotline: 0916.754.738
website: http://medicbinhduong.vn
Địa chỉ : 14A Nguyễn An Ninh, phường Phú Cường, Tp Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Tin tức liên quan
12/06/2025 | 74 Lượt xem
Bạn cảm thấy có một khối phồng ở bẹn – to lên khi đứng lâu hoặc rặn? Đó có thể là thoát vị bẹn.
13/03/2020 | 4374 Lượt xem
Ngày 03/03/2020, Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương tiếp nhận người bệnh N.V….(1972, quê Bến Cát, Bình Dương) nhập viện trong tình trạng khối phồng sưng căng, đau bìu bên phải, táo bón nhiều ngày.
19/03/2020 | 6407 Lượt xem
Sau 4 ngày bị tai nạn sinh hoạt, anh N.V.T… (địa chỉ TP. Thủ Dầu Một) cảm nhận bàn tay phải vẫn còn đau nhiều, không thể cử động và có vết bầm tụ máu ở mu bàn tay.
08/06/2020 | 6228 Lượt xem
Hội chứng ống cổ tay ngày càng phổ biến trong cộng đồng. Hội chứng này có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc của bạn. Hội chứng ống cổ tay tuy không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng về lâu dài có thể dẫn đến tàn tật do tổn thương thần kinh, mạch máu, teo cơ gò cái và có thể gây tàn tật. Việc được phát hiện sớm và điều trị kịp thời là rất quan trọng.
12/06/2025 | 79 Lượt xem
“Mổ trong ngày” nghĩa là khám – mổ – xuất viện trong 24 giờ. Không phải ai cũng áp dụng, nhưng nếu đủ điều kiện thì rất lợi ích:
05/10/2020 | 2839 Lượt xem
Ngày 03/10/2020 vừa qua, Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương tiếp nhận và phẫu thuật thành công ca sỏi thận dạng san hô cho người bệnh B.T.P. (51 tuổi, thường trú tại phường Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Bình Dương).
12/06/2025 | 61 Lượt xem
Nhiều người tự nắn lại ngón tay bị gãy hoặc bong gân – hậu quả là lệch trục, biến dạng vĩnh viễn, mất chức năng cầm nắm.
Ngón tay – bàn tay là vùng vi thể, cần điều trị đúng:
12/06/2025 | 78 Lượt xem
U mỡ (lipoma) là một dạng u lành tính phổ biến – thường xuất hiện dưới da, mềm, tròn, di động, không đau.
Tuy lành tính, nhưng u mỡ cần được phẫu thuật khi:
12/06/2025 | 63 Lượt xem
Gãy xương không phải lúc nào cũng phải mổ. Tuy nhiên:
20/12/2019 | 3671 Lượt xem
Xem thêm