U MỠ DƯỚI DA – CỨ ĐỂ YÊN HAY CẦN CẮT BỎ?
U mỡ (lipoma) là một dạng u lành tính phổ biến – thường xuất hiện dưới da, mềm, tròn, di động, không đau.
Tuy lành tính, nhưng u mỡ cần được phẫu thuật khi:
+ To nhanh bất thường
+ Ảnh hưởng thẩm mỹ
+ Gây chèn ép dây thần kinh, đau hoặc tê
+ U nằm ở vùng vận động (vai, cổ, gáy, lưng...)
Một số u mỡ lớn hoặc có biến đổi cấu trúc cần sinh thiết – loại trừ u mô đệm ác tính.
Tại Medic Bình Dương:
+ Cắt u mỡ được thực hiện nhanh chóng
+ Phẫu thuật trong ngày về
+ Gây tê tại chỗ – ít đau, ít chảy máu
+ Thẩm mỹ – không để lại sẹo lớn
Đừng để một khối u nhỏ gây bất tiện lâu dài. Hãy kiểm tra và xử lý sớm để an tâm nhé!
#khoangoaibenhvienmedicbinhduong
Khoa Ngoại - Bệnh viện Medic Bình Dương
Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần, 24/24
Hotline: 0916.754.738
website: http://medicbinhduong.vn
Địa chỉ : 14A Nguyễn An Ninh, phường Phú Cường, Tp Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Tin tức liên quan
12/06/2025 | 244 Lượt xem
Không phải cơn đau bụng nào cũng là đau dạ dày hay rối loạn tiêu hóa.
Viêm ruột thừa cấp có thể diễn tiến rất nhanh nếu không được can thiệp kịp thời.
12/06/2025 | 193 Lượt xem
Bạn hoặc người thân có các dấu hiệu sau?
08/06/2020 | 6882 Lượt xem
Hội chứng ống cổ tay ngày càng phổ biến trong cộng đồng. Hội chứng này có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc của bạn. Hội chứng ống cổ tay tuy không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng về lâu dài có thể dẫn đến tàn tật do tổn thương thần kinh, mạch máu, teo cơ gò cái và có thể gây tàn tật. Việc được phát hiện sớm và điều trị kịp thời là rất quan trọng.
15/08/2019 | 4721 Lượt xem
Là một trong những cấp cứu phổ biến ngoại khoa, bệnh viêm ruột thừa ở giai đoạn sớm để chẩn đoán bệnh là không dễ vì triệu chứng không rõ ràng. Khi có những dấu hiệu tình nghi, cần đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám. Nếu chủ quan có thể dẫn đến biến chứng nặng, thậm chí là tử vong.
23/03/2020 | 7728 Lượt xem
Trong những năm gần đây, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn đã thể hiện được tính ưu việt. Tán sỏi bằng laser chính là bước đột phá trong điều trị sỏi đường tiết niệu – an toàn, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát sỏi, áp dụng được cho sỏi tiết niệu ở vị trí và kích thước nhất định.
07/07/2020 | 8220 Lượt xem
Da quy đầu là phần da bao phủ trên đầu “cậu nhỏ”, có chức năng bảo vệ “cậu nhỏ” và thường sẽ tự động tụt xuống vào thời điểm từ 4 - 5 tuổi. Tuy nhiên, khi đến độ tuổi dậy thì mà bao quy đầu vẫn chưa tự tụt xuống, thì có thể cần phải can thiệp bằng phẫu thuật. Việc thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu có đau hay ảnh hưởng đến sức khỏe hay không cũng chính là nỗi băn khoản của các đấng mày râu. Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương sẽ giải đáp những thắc mắc về căn bệnh khó nói này.
12/06/2025 | 201 Lượt xem
“Mổ trong ngày” nghĩa là khám – mổ – xuất viện trong 24 giờ. Không phải ai cũng áp dụng, nhưng nếu đủ điều kiện thì rất lợi ích:
12/06/2025 | 215 Lượt xem
Mỗi ca mổ nội soi ruột thừa tại Medic thường diễn ra trong khoảng 30–45 phút, bao gồm:
13/03/2020 | 4627 Lượt xem
Ngày 03/03/2020, Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương tiếp nhận người bệnh N.V….(1972, quê Bến Cát, Bình Dương) nhập viện trong tình trạng khối phồng sưng căng, đau bìu bên phải, táo bón nhiều ngày.
12/06/2025 | 255 Lượt xem
Bạn cảm thấy có một khối phồng ở bẹn – to lên khi đứng lâu hoặc rặn? Đó có thể là thoát vị bẹn.

Xem thêm