Y học cổ truyền - phục hồi chức năng

Nền Y học cổ truyền, phục hồi chức năng vật lý trị liệu được hình thành và phát triển phục vụ việc chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

 

 

 

Phòng khám YHCT - PHCN tại Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương được thành lập ngày 21/07/2015, với tiêu chí khám chữa bệnh, săn sóc người bệnh như người thân của mình trên tinh thần " Lương y như từ mẫu ".

 

 

Thể hiện tinh thần yêu thương đó với sự tận tâm, tận lực của chúng tôi - Phòng khám YHCT - PHCN với những Y - Bác sĩ đến từ các vùng miền khác nhau nhưng có chung mục tiêu " Nụ cười của bệnh nhanah là nụ cười của chúng tôi "

 

 

 

Các hoạt động chuyên môn Y học cổ truyền:

 

 Hào Châm

 Mãng châm.

 Điện châm

 Laser châm

 Cấy chỉ trên huyệt

 Xoa bóp, bấm huyệt điều trị.

 

 

 

Các hoạt động phục hồi chức năng:

 

 Điều trị bằng tia hồng ngoại: siêu âm điều trị, điều trị bằng sóng xung kích, các dòng điện xung, Laser công suất cao, từ trường, sóng ngắn.

 Điều trị bằng máy kéo dãn cột sống

 Vận động trị liệu, hoạt động trị liệu.

 Kết quả điều trị đạt hiệu quả cao trong một số bệnh theo sau:

 Các bệnh về xương khớp, tiêu hóa, chuyển hóa

 Hỗ trợ điều trị đái tháo đường và các biến chứng thần kinh ngoại biên, tăng huyết áp, hội chứng tiền đình.

 Di chứng liệt do di chứng TBMMN, viêm dây thần kinh ngoại biên, các di chứng liệt thần kinh ngoại biên

 Các chứng rối loạn thần kinh thực vật, suy nhược thần kinh.

 

Khoa Đông Y - YHCT - PHCN tại Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, lúc 07h00 - 20h00. Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương chấp nhận thanh toán đúng tuyến tất cả các loại thẻ BHYT trên toàn quốc.

 

 

 

KHOA PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA MEDIC BÌNH DƯƠNG

KHOA PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA MEDIC BÌNH DƯƠNG

06/06/2021


Phục hồi chức năng là biện pháp hồi phục lại các chức năng bị giảm hoặc bị mất do chấn thương, tai nạn, đột quỵ, bại não... gây ra. Quá trình này thường được thực hiện song song với phòng và chữa bệnh nhằm mang lại kết quả chữa trị cao nhất, giúp người bệnh mau chóng lấy lại sức khỏe tốt và có hệ xương khớp chắc khỏe.

Xem thêm

PHƯƠNG PHÁP CẤY CHỈ TRONG ĐÔNG Y

PHƯƠNG PHÁP CẤY CHỈ TRONG ĐÔNG Y

20/02/2021


Cấy chỉ là phương pháp đưa đoạn chỉ tự tiêu vào huyệt của hệ kinh lạc để duy trì sự kích thích lâu dài tại huyệt (1 đến 2 tuần) qua đó tạo ra tác dụng điều trị như châm cứu.

Xem thêm


PHƯƠNG PHÁP CHỮA RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH BẰNG ĐÔNG Y

PHƯƠNG PHÁP CHỮA RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH BẰNG ĐÔNG Y

21/04/2020


Rối loạn tiền đình là bệnh lý gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên thường gặp hơn ở người trưởng thành. Nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm, bệnh có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và sức khỏe của bệnh nhân. Ngoài các phương pháp Tây y thông thường như dùng thuốc, người bệnh có thể lựa chọn điều trị bằng Đông y và các bài tập dưỡng để giúp máu lưu thông tốt hơn.

Xem thêm

PHƯƠNG PHÁP CHỮA SỎI NIỆU QUẢN BẰNG ĐÔNG Y

PHƯƠNG PHÁP CHỮA SỎI NIỆU QUẢN BẰNG ĐÔNG Y

14/04/2020


Sỏi niệu quản chiếm 28% tỷ lệ sỏi đường tiết niệu, sỏi niệu quản thường do sỏi di chuyển từ thận rơi xuống, là bệnh nguy hiểm gây nhiều biến chứng nguy hiểm do gây bít tắc đường đi đi của nước tiểu. Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.

Xem thêm


Hiển thị 1 - 6 / 11