Sở Y tế kiểm tra đánh giá chất lượng Bệnh viện năm 2020

18/01/2021 | 310 |
0 Đánh giá

Ngày 15/01/2020, Đoàn Sở Y Tế tỉnh Bình Dương đã đến tham quan và kiểm tra đánh giá cuối năm về tiêu chí cải tiến chất lượng Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương. Bệnh viện được đánh giá tốt trong đợt kiểm tra cuối năm về 83 tiêu chí chất lượng bệnh viện của Bộ Y Tế.

Nhận định sơ khởi của ban kiểm tra và quý đồng nghiệp, Bệnh viện có nhiều bước tiến bộ, nổi bật với các dịch vụ tiện ích tốt, cơ sở vật chất khang trang, là niềm mơ ước của nhiều Bệnh viện.

 

Tiêu chí về hoạt động chuyên môn và chất lượng đạt điểm khá tốt.

Các chương trình cải tiến chất lượng bệnh viện nổi bật gồm dịch vụ chăm sóc khách hàng, An toàn phẫu thuật, An toàn sử dụng thuốc, 5S khoa phòng.

Thực hiện tốt hoạt động đào tạo phát triển nhân lực ở các mảng: chuyên môn, an toàn người bệnh, giao tiếp, quản lý chất lượng, tổ chức thành công các hội nghị hội thảo.

 

Áp lực dịch bệnh, chăm sóc toàn diện bệnh nhân, phát triển và duy trì cơ sở hạ tầng, hoàn thiện đào tạo nhân lực về tiêu chuẩn bằng cấp vẫn là những thách thức của bệnh viện thời gian qua. Bệnh viện đã không ngừng cải tạo cơ sở vật chất, nâng cao trình độ chuyên môn nhân sự, tăng cường các dịch vụ tiện ích… nhưng cần phải có thời gian để thực hiện cải tiến.

 

Một số khía cạnh chất lượng bệnh viện được đánh giá cao là khả năng tiếp cận dịch vụ, an toàn người bệnh là trung tâm, hướng về nhân viên y tế, trình độ chuyên môn, kịp thời, tiện nghi, công bằng, hiệu quả.

Qua kiểm tra, Sở Y tế đánh giá:

  • Tiêu chí phòng chống dịch bệnh Covid-19 được 122/150 điểm (81.3%), đạt loại Bệnh viện an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19
  • 83 tiêu chí chất lượng bệnh viện đạt 2.53 điểm /5 điểm.
  • Là một kết quả được Sở Y Tế đánh giá cao đối với những Bệnh viện mới thành lập.

 

Qua đó Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương luôn xây dựng và hoàn thiện để hướng đến mức 5: Chất lượng tốt để phục vụ người Bệnh.

 

 

 


(*) Xem thêm:

Bình luận