TẬP HUẤN GIAO TIẾP ỨNG XỬ THEO MÔ HÌNH AIDET CHO ĐIỀU DƯỠNG/ NỮ HỘ SINH/ KỸ THUẬT VIÊN VÀ HỘ LÝ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA MEDIC TỈNH BÌNH DƯƠNG

Hướng đến sự nâng cao trải nghiệm khách hàng trong quá trình khám và điều trị tại Bệnh viện. Trong tháng 02 và tháng 3/2025, Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương đã tổ chức 06 buổi tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử theo mô hình AIDET cho Điều dưỡng/ Nữ hộ sinh/ Kỹ thuật viên và Hộ lý. Tham dự lớp tập huấn có BS CKI Võ Thị Minh Tú – Phó Giám đốc chuyên môn và ThS BS Nguyễn Chí Phong – Phó Giám đốc vận hành.

AIDET là một mô hình giao tiếp đang được phát triển và áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực chăm sóc y tế ở nhiều quốc gia trên thế giới, giúp cải thiện sự tương tác giữa nhân viên y tế và khách hàng. Từ đó nâng cao sự hài lòng cũng như chất lượng dịch vụ.

AIDET bao gồm: A (Acknowledge) là tạo mối quan hệ, I (Introduction) là tự giới thiệu, D (Duration) là thông tin về thời gian, E (Explanation) là giải thích về thủ thuật/ dịch vụ, T (Thanks) là cảm ơn. Đây là những điều hết sức đơn giản, nhưng nhiều nhân viên y tế không biết hoặc bỏ qua.Tại lớp tập huấn, nhân viên sẽ được cập nhật các kiến thức về vai trò của nhân viên y tế trong quá trình chăm sóc cho người bệnh, hướng dẫn tiêu chuẩn giao tiếp chuyên nghiệp và giới thiệu bộ công cụ giao tiếp AIDET. Ngoài ra, sau buổi tập huấn, tất cả nhân viên đều thực hành AIDET ngay tại buổi học.

Việc áp dụng mô hình AIDET trong công việc chỉ cải thiện chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà còn giúp xây dựng mối quan hệ tin cậy và thân thiện giữa bệnh nhân và nhân viên y tế.

 

 


Tin tức liên quan

NGÀN VẠN THẮC MẮC BỆNH LÝ CẦN GIẢI ĐÁP - HỎI ÔNG BÁC SĨ HAY HỎI CHỊ GOOGLE?
NGÀN VẠN THẮC MẮC BỆNH LÝ CẦN GIẢI ĐÁP - HỎI ÔNG BÁC SĨ HAY HỎI CHỊ GOOGLE?

2306 Lượt xem

Việt Nam có rất nhiều nghịch lý. Trong đó có Nghịch lý số 1: “Bà bán thuốc tây kê toa còn nhiều hơn ông bác sĩ”. Nghịch lý số 2: “Có bệnh hỏi Dr. Google, nhiều hơn hỏi bác sĩ”… nghe rất sai nhưng đúng với suy nghĩ của hầu hết người Việt Nam!

Chương trình “Ngày hồng yêu thương”
Chương trình “Ngày hồng yêu thương”

995 Lượt xem

Hướng tới kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), tối 8-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP.Thủ Dầu Một đã tổ chức chương trình “Ngày hồng yêu thương”. Chương trình thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia.

Phiếu tóm tắt thông tin điều trị
Phiếu tóm tắt thông tin điều trị

2467 Lượt xem

Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương triển khai Ứng dụng số hóa (Quét mã QR code) trong phiếu tóm tắt thông tin điều trị một số bệnh thường gặp, nhằm giúp thân nhân, bệnh nhân dễ tiếp cận đến các thông tin điều trị bệnh, đồng thời cập nhật kiến thức y khoa, có thể tích hợp thêm các hướng dẫn, khuyến cáo tóm tắt về chế độ dinh dưỡng, phòng tránh tái phát và các vấn đề cần lưu ý khác, giúp việc điều trị, chăm sóc hiệu quả hơn.

CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI

571 Lượt xem

Quốc tế Thiếu nhi 1/6 được biết đến là ngày Tết dành cho trẻ em. Ngoài những món quà nhỏ, các bé còn được dành tặng những lời chúc yêu thương từ mọi người.

HỘI NGHỊ RA MẮT CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ BỆNH VIỆN ĐA KHOA MEDIC BÌNH DƯƠNG
HỘI NGHỊ RA MẮT CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ BỆNH VIỆN ĐA KHOA MEDIC BÌNH DƯƠNG

2408 Lượt xem

Được sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi của Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương, sự giúp đỡ tích cực của Công đoàn ngành Y tế Bình Dương, sự chuẩn bị và vận động của Ban đại diện người lao động, cũng như quá trình tuyên truyền học tập, tìm hiểu về Luât, nghĩa vụ, quyền lợi của người đoàn viên công đoàn và hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn lâm thời

Chúc mừng Ngày Quốc tế Điều Dưỡng 12/5
Chúc mừng Ngày Quốc tế Điều Dưỡng 12/5

2184 Lượt xem

Ngày Quốc tế Điều dưỡng hằng năm được các nước trên thế giới tổ chức vào ngày 12 tháng 5, ngày sinh của bà Florence Nightingale.

HOẠT ĐỘNG KHÁM CHỮA BỆNH TẠI BỆNH VIỆN
HOẠT ĐỘNG KHÁM CHỮA BỆNH TẠI BỆNH VIỆN

1760 Lượt xem

THÔNG BÁO NGHỈ GIỖ TỔ VUA HÙNG
THÔNG BÁO NGHỈ GIỖ TỔ VUA HÙNG

1267 Lượt xem

Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương xin thông báo đến quý khách hàng về việc nghỉ giỗ tổ vua hùng nhằm thứ 4 ngày 21/04/2021. Đến thứ 5 ngày 22/04/2021 làm việc lại bình thường.

VUI TẾT TRUNG THU
VUI TẾT TRUNG THU

655 Lượt xem

Hàng năm, vào dịp Tết Trung thu, Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương tổ chức chương trình giao lưu và tặng quà nhằm mang đến cho các em nụ cười hạnh phúc trong không khí hân hoan, ấm áp và tràn ngập yêu thương của mùa Tết trung thu.

TUẦN LỄ LẮNG NGHE - TRI ÂN KHÁCH HÀNG TẠI MEDIC BÌNH DƯƠNG
TUẦN LỄ LẮNG NGHE - TRI ÂN KHÁCH HÀNG TẠI MEDIC BÌNH DƯƠNG

721 Lượt xem

Tuần lễ tri ân khách hàng tại Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương là một sự kiện đặc biệt được tổ chức hàng năm nhằm gửi lời cám ơn và tri ân đến những khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của bệnh viện trong suốt thời gian qua.


Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng